20% số người thường xuyên bị muỗi, họ là ai?

Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng một con muỗi có thể lây nhiễm các bệnh như sốt xuất huyết, sốt virus, viêm não Nhật Bản… cho hơn 100 người khác nhau gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người. Chính vì vậy muỗi được xem là một trong những loại côn trùng nguy hiểm diệt muỗi trở thành vấn đề quan trọng nhất hành tinh. Tuy nhiên nếu bạn để ý sẽ thấy có những người thường xuyên bị muỗi đốt nhưng cũng có nhiều người rất ít khi bị muỗi tấn công. Lí do là gì? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây của Trung tâm Kiểm soát côn trùng Việt Nam nhé!

>> Xem ngay: Mùa đông lạnh có cần diệt muỗi không?

Những người nào hay bị muỗi đốt?

Một thống kê cho thấy có khoảng hơn 20% số người thường xuyên bị muỗi đốt hơn những người còn lại, nguyên nhân là bởi một số điểm sau:

  • Những người có nhóm máu O: Nhóm máu O là nhóm máu ưa thích của loài muỗi, chính vì vậy nên những người có nhóm máu này thường sẽ bị muỗi đốt nhiều hơn, có nhiều khả năng mắc các bệnh về sốt xuất huyết, sốt virus nhiều hơn những người thuộc nhóm máu A, B. Những ai đang có nhóm máu này cần thực hiện những biện pháp diệt muỗi hiệu quả, nhanh chóng hơn những người khác để hạn chế bị muỗi cắn, nhất là trong mùa hè.

20% số người thường xuyên bị muỗi, họ là ai?

Người có nhóm máu O thường xuyên bị muỗi đốt hơn người khác

 

  • Những người có tuyến mồ hôi đặc biệt: Muỗi là loài côn trùng đặc biệt nhạy cảm với mùi hương, vì vậy nên chúng tôi cũng có nhiều bài chia sẻ về cách đuổi và diệt muỗi nhờ tinh dầu tự nhiên. Trên thực tế cũng có nhiều người có tuyến mồ hôi hấp dẫn muỗi khiến bạn bị muỗi đốt. Ngoài ra cũng có nhiều loại nước hoa cho cả nam và nữ cũng thu hút muỗi, bạn nên lưu ý vấn đề này để tránh bị muỗi đốt.
  • Những người thường xuyên uống rượu bia cũng sẽ hay bị muỗi đốt bởi khi đó nhiệt độ trên cơ thể người tăng lên, hơi thở dồn dập dẫn đến thở ra nhiều khí CO2 hơn, đây đều là những yếu tố thu hút muỗi tới tấn công bạn.
  • Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khiến muỗi đốt bạn nhiều hơn có thể kể đến như: người có lượng vi khuẩn trên da nhiều, người mặc quần áo màu tối, người có nhiệt độ cơ thể cao…

20% số người thường xuyên bị muỗi, họ là ai?

Người bị muỗi cắn nhiều sẽ có nguy cơ bị mắt sốt xuất huyết, sốt virus nhiều hơn người khác

Làm thế nào để hạn chế bị muỗi đốt?

Hạn chế để muỗi đốt chính là cách tốt nhất để bảo vệ mình trước những dịch bệnh nguy hiểm nhất là vào mùa hè. Bạn có thể hạn chế bị muỗi đốt bằng những cách sau:

  • Diệt muỗi thường xuyên, định kỳ 6 tháng phun thuốc diệt muỗi một lần để đảm bảo muỗi không xuất hiện trong không gian sống của gia đình bạn.

20% số người thường xuyên bị muỗi, họ là ai?

Diệt muỗi là biện pháp tốt nhất để tránh dịch bệnh từ muỗi

 >> Xem ngay: Tìm hiểu về muỗi và phun thuốc muỗi có độc hại không

  • Mắc màn cẩn thận. Vào mùa muỗi sinh trưởng có thể dùng thuốc tẩm mùng diệt muỗi để hạn chế bị muỗi đốt.
  • Tắm rửa thường xuyên để hạn chế tình trạng vi khuẩn bám trên da thu hút sự chú ý của muỗi.
  • Mặc quần áo sáng màu, hạn chế rượu bia, giữ nhiệt độ cơ thể ở mức ổn định…
  • Dùng các loại máy diệt muỗi, tinh dầu đuổi muỗi trong những không gian vừa và nhỏ.
  • Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, không thể nước tồn đọng, không tạo môi trường để muỗi sinh trưởng và phát triển…

Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ là cách để phòng tránh muỗi hiệu quả

 

Có thể nói, hạn chế tình trạng muỗi đốt sẽ giúp bạn tránh được việc nhiễm những dịch bệnh nguy hiểm. Vì vậy bạn cần hết sức lưu ý đến vấn đề này trong cuộc sống hàng ngày.

Hiện nay Trung tâm kiểm soát côn trùng Việt Nam đang là một trong những địa chỉ diệt muỗi tại nhà uy tín nhất trên thị trường với những dòng sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao. Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ của chúng tôi, vui lòng để lại lời nhắn trên website để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Call Now Button
Chat Facebook
Gọi điện ngay