4 câu hỏi cần trả lời trước khi phun thuốc diệt muỗi

Muỗi đốt không những gây khó chịu cho con người mà còn có thể truyền nhiễm dịch bệnh nguy hiểm. Vì thế tìm cách để phòng và chống muỗi là việc nên làm và nên quan tâm. Tuy nhiên bởi cũng là thuốc nên nhiều người e ngại về khả năng gây độc hại của chúng. Vì vậy trước khi có nhu cầu phun thuốc diệt muỗi, quý khách hàng vui lòng trả lời hết 4 câu hỏi dưới đây nhé!

Hiện nay có những phương pháp diệt muỗi nào?

Để diệt muỗi, chúng ta có thể lựa chọn 1 trong 2 phương pháp hoặc kết hợp cả 2 là diệt ấu trùng muỗi – bọ gậy và diệt muỗi trưởng thành.

4 câu hỏi cần trả lời trước khi phun thuốc diệt muỗi

Diệt bọ gậy cũng là biện pháp chống muỗi cực kì hiệu quả

Về thuốc diệt ấu trùng muỗi: Một số loại thuốc diệt ấu trùng muỗi không màu, không mùi và có chất độc thấp hơn. Bạn có thể lựa chọn thuốc diệt ấu trùng muỗi Larvicides, đây là loại thuốc được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay, giúp diệt ấu trùng muỗi trong những khu vực tự nhiên và khó tiếp cận như lá, hốc cây, giếng sâu. Để an toàn, bạn cần phải nghe theo sự hướng dẫn chi tiết của những người có chuyên môn.

>> Xem thêm: Một số lời khuyên khi sử dụng thuốc muỗi của viện vệ sinh dịch tễ

Về thuốc diệt muỗi trưởng thành: sử dụng thuốc diệt muỗi sẽ làm giảm mật độ muỗi, tuổi thọ muỗi từ đó giảm các bệnh truyền nhiễm qua muỗi. Phương pháp để diệt muỗi trưởng thành là dùng bình xịt muỗi bằng tay hoặc dùng máy phun nén. Cách thức để diệt muỗi trưởng thành bằng thuốc diệt muỗi là phun thuốc lên những vị trí mà muỗi di chuyển, với độ cao tầm 2m trở xuống.

Bao lâu thì nên phun thuốc diệt muỗi một lần?

Hiệu quả tác động của thuốc diệt muỗi rất nhanh chóng, diệt được trên diện rộng, với khoảng thời gian hiệu quả là từ 3-6 tháng nên bạn chỉ nên diệt muỗi sau mỗi 3-6 tháng, không nên xịt quá nhiều bởi mặc dù trong thuốc diệt muỗi, độc tố không cao nhưng để an toàn, tất cả các loại thuốc diệt muỗi đều được khuyên chỉ nên dùng trong trường hợp khẩn cấp, khi có dịch bệnh, giúp làm giảm lây nhiễm bệnh hiệu quả. Tùy vào loại muỗi, mùa truyền nhiễm, độ ẩm, lượng mưa mà thời gian hiệu quả của thuốc sẽ khác nhau, bạn cần được tư vấn cụ thể và theo dõi đầy đủ về tính hiệu quả của việc diệt muỗi.

4 câu hỏi cần trả lời trước khi phun thuốc diệt muỗi

Sau từ 3 – 6 tháng thì bạn nên phun thuốc diệt muỗi lại

Nếu trong không gian có nhiều muỗi vằn, bạn cần giảm mật độ muỗi vằn càng nhanh càng tốt, phun thuốc nhiều lần theo sự kiểm soát của người có chuyên môn.

Phun thuốc diệt muỗi có hại không?

Câu trả lời chắc chắn là có, tuy nhiên cần so sánh với việc chất độc hại trong thuốc diệt muỗi và việc muỗi gây ảnh hưởng, gây truyền nhiễm như thế nào. Mặc dù trong thuốc diệt muỗi có chất độc, nhưng ở mức nhẹ, vẫn rất an toàn với sức khỏe người dùng, động vật cũng như môi trường xung quanh.

Phun thuốc diệt muỗi sẽ an toàn nếu bạn thực hiện đủ biện pháp an toàn

Đối với bà bầu, thuốc diệt muỗi có tác động chủ yếu là gây kích ứng da và chưa có chứng minh cụ thể cho việc thuốc diệt muỗi gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bà bầu và thai nhi. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, bà bầu, trẻ nhỏ và người già nên tránh xa khu vực phun thuốc muỗi và trở lại khu vực đó cách khoảng thời gian phun ít nhất 1 tiếng.

Để bảo vệ sức khỏe của mình, việc bạn cần làm là làm thế nào để phun thuốc diệt muỗi vừa diệt muỗi hiệu quả lại gây ít ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường nhất.

>> Xem thêm: 3 loại bình phun thuốc muỗi tốt nhất hiện nay

Ở đâu cung cấp dịch vụ diệt muỗi an toàn, hiệu quả?

Đây được xem là câu hỏi khó nhất khiến nhiều khách hàng băn khoăn bởi trên thị trường có quá nhiều công ty cung cấp dịch vụ diệt muỗi nhưng không phải ai cũng uy tín. Hiện nay Trung tâm dịch tễ Hà Nội là một trong những lựa chọn hàng đầu của những khách hàng có nhu cầu diệt muỗi an toàn, triệt để bởi công ty không chỉ giúp đảm bảo hiệu quả diệt muỗi tối ưu nhất mà còn đặc biệt an toàn với người sử dụng.

Trên đây là 4 câu hỏi mà các bạn cần trả lời nếu như muốn diệt muỗi an toàn, hiệu quả. Nếu bạn vẫn thấy rằng bạn cần nhiều thông tin hơn về việc diệt muỗi, bạn có thể theo dõi những bài viết cùng chủ đề này tại website chúng tôi hoặc nhấc máy gọi cho chúng tôi ngay nhé.

Call Now Button
Chat Facebook
Gọi điện ngay