5 điều bạn cần quan tâm khi lựa chọn hóa chất diệt muỗi!

Chọn được thuốc diệt muỗi tốt, bạn sẽ dễ dàng tiêu diệt được những con muỗi đáng ghét đang trú ẩn ngay trong căn nhà của mình, chấm dứt những phiền toái và căn bệnh truyền nhiễm do chúng gây ra. Nhưng làm sao để lựa chọn được loại hóa chất tốt? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm câu trả lời!

  1. Độ hiệu quả

Đây là yếu tố đầu tiên và rất quan trọng khi lựa chọn hóa chất diệt muỗi. Độ hiệu quả càng cao thì tỉ lệ muỗi bị tiêu diệt khi tiếp xúc với thuốc càng cao. Những loại hóa chất kém chất lượng thì khi dùng độ hiệu quả chỉ dưới 50%, tức là chỉ diệt được một nửa khi chúng dính thuốc.

Điều này rất nguy hiểm bởi đặc tính của muỗi là sinh sôi và phát triển cực kỳ nhanh, dù bạn diệt được 1 nửa nhưng vài ngày sau chúng sinh sản và số lượng lại như cũ. Do đó, bạn cần chọn những loại thuốc tốt nhất, hiệu quả và đảm bảo diệt muỗi tận gốc.

  1. Độ an toàn

Khi lựa chọn thuốc diệt muỗi, hẳn là ai cũng đặt câu hỏi “thuốc diệt muỗi có độc hại không?”. Bạn biết đấy, đã là hóa chất thì sẽ có những thành phần mang độc tốt mới tiêu diệt được côn trùng. Tuy nhiên, nhờ sự phát triển của công nghệ, khoa học kỹ thuật hiện đại, các chế phẩm diệt muỗi công nghệ mới hoàn toàn vô hại với con người nếu dùng đúng hướng dẫn ghi trên bao bì.

Ở Việt Nam, các loại độc được phân chia thành 4 cấp độ với các biểu thượng cụ thể của từng cấp độ có in trên bao bì, trong đó, các loại thuốc diệt muỗi hầu như được xếp vào nhóm cấp 3, tức là “độc trung bình” hoặc cấp 4 “độc nhẹ”. Vì thế tuy có độc nhưng không thể nào gây nguy hiểm đến tính mạng con người khi dùng đúng cách. Do đó, khi chọn thuốc, bạn nên dùng những chai thuốc có ít độc hoặc độc trung bình, nếu trên nhãn hiệu không có cảnh báo về độ độc thì tuyệt đối không dùng.

  1. Giá thành

Giá sản phẩm thuốc diệt muỗi tùy thuộc vào dung tích của thuốc, vì lý do thuốc nếu chỉ xịt một lần thì không thể diệt muỗi tận gốc được, vì thế bạn nên mua và dùng loại đóng chai 1000ml. Vừa có thể dùng lâu dài, vừa đem lại hiệu quả kinh tế cao. Giá thì tùy từng hãng, đóng chai 1 lít sẽ rơi vào từ 500.000 đến 2.000.000 vnđ, những loại giá cao thì hiệu quả cũng như độ an toàn sẽ nhỉnh hơn loại giá rẻ.

  1. Thuốc có mùi hay không mùi?

Bởi những sản phẩm diệt muỗi thuộc nhóm hóa chất diệt côn trùng nên dù có mùi hay không mùi cũng đều ít độc tố, vậy nên chọn loại nào?

Loại có mùi: mùi nặng, gây cảm giác khó chịu, chỉ cần pha thuốc thôi cũng có thể làm bạn chóng mặt, buồn nôn và mùi thuốc sẽ bám lên đồ vật một thời gian dài sau khi phun thuốc muỗi. Tuy nhiên cũng nhờ có mùi mà bạn có thể dễ dàng xác định được vị trí đã phun và vị trí chưa phun.

Loại không mùi: thuốc hoàn toàn không có mùi dù bạn xịt rất nhiều trong không gian. Nhưng vì đặc tính không mùi nên bạn có thể vô tình hít phải rất nhiều thuốc hoặc thuốc bám vào cơ thể mà không biết. Vì thế nếu chọn loại này thì cần đánh dấu, nhớ vị trí đã phun thuốc bởi chúng rất khó phân biệt.

  1. Xuất xứ, thương hiệu

Những loại thuốc diệt muỗi tốt và phổ biến ở nước ta hầu như được nhập khẩu từ các nước có nền khoa học kỹ thuật phát triển vượt bậc: Anh, Bỉ, Đức,… Đây cũng là yếu tố bạn nên quan tâm khi chọn mua sản phẩm.

Những loại thuốc đang lưu hạnh hiện nay trên thế giới đều có giấy chứng nhận, cấp phép của bộ Y Tế, tất cả đều phải trải qua những cuộc thử nghiệm nghiêm ngặt mới đưa vào thị trường. Nhờ thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng khi biết được xuất xứ của nó.

Trên đây là 5 yếu tố bạn cần quan tâm khi lựa chọn hóa chất diệt muỗi để tự phun tại nhà, nếu bạn cảm thấy không yên tâm, hãy thuê dịch vụ phun thuốc diệt muỗi. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, họ biết cách lựa chọn thuốc, cách phun để mang lại hiệu quả tốt nhất và đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình.

Call Now Button
Chat Facebook
Gọi điện ngay