6 loại cây trồng có mùi hương diệt muỗi hiệu quả

So với việc diệt muỗi tại nhà thì cũng có nhiều gia đình lựa chọn phương án đuổi muỗi với những không gian có nhiều muỗi, đặc biệt là những gia đình đang có trẻ em hoặc bà bầu. Những lúc như vậy việc tạo nên những mùi hương mà muỗi sợ trong chsinh căn phòng của mình là giải pháp tối ưu nhất. Bạn đã biết muỗi sợ những mùi hương gì chưa? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Trung tâm dịch vễ Việt Nam để biết muỗi sợ mùi hương gì và ứng dụng trồng các loại cây hoặc dùng những loại tinh dầu có mùi hương diệt muỗi nhé.

>> Xem ngay: Có cần diệt muỗi vào mùa đông không?

Mùi hương từ cây bạc hà

Mùi bạc hà là mùi hương diệt muỗi hàng đầu. Nếu trong nhà bạn trồng loại cây này, muỗi sẽ sợ hãi và không dám đến gần. Ngoài việc trồng cây tại nhà, bạn cũng có thể sử dụng các loại tinh dầu bạc hà hoặc dùng các loại thuốc diệt muỗi có mùi hương bạc hà, mùi hương này khá dễ chịu, sẽ giúp gian phòng, không gian của bạn thêm tươi mát.

6 loại cây trồng có mùi hương diệt muỗi hiệu quả

Hương bạc hà có tác dụng đuổi muỗi rất hiệu quả

Trồng cây sả

Một loại cây được nhiều gia đình ưa chuộng trồng trong nhà là cây sả. Sả không chỉ là gia vị được sử dụng trong nhiều món ăn mà còn là loại cây có mùi hương giúp xua đuổi côn trùng, muỗi, gián, chuột và mang lại mùi hương dễ chịu cho không gian. Các loại tinh dầu sả có mức giá khá tốt và tiện lợi nên bạn cũng có thể dùng tinh dầu để xua muỗi, côn trùng. Nếu không có thời gian chăm sóc hoặc không muốn trồng cây trong nhà, bạn có thể sử dụng biện pháp phun thuốc diệt muỗi bởi cũng có khá nhiều loại thuốc diệt muỗi có mùi sả, bạn cũng có thể lựa chọn phương pháp này thay cho trồng cây.

Cây cỏ ngũ sắc

Cây ngũ sắc là loại cây quen thuộc, được trồng hoặc mọc hoang nhiều ở ven đường tại nông thôn. Ngoài tên gọi là cỏ ngũ sắc, cây còn có tên gọi khác là cây trư ni thảo, cây cỏ hôi.

6 loại cây trồng có mùi hương diệt muỗi hiệu quả

Cỏ ngũ sắc cũng là loài cây đuổi muỗi tốt mà ít người biết đến

Trong thành phần của cây có hợp chất tự nhiên coumarin có tác dụng hữu hiệu trong việc đuổi muỗi và côn trùng. Các loại thuốc diệt muỗi có thành phần từ thiên nhiên hiện nay cũng sử dụng thành phần này làm thành phần chính.

Một trong những lưu ý là không nên sử dụng hoa ngũ sắc chà xát trực tiếp lên da, đặc biệt khi bị muỗi chích vì trong thành phần của cây có độc tố, có thể gây kích ứng, dị ứng cho da.

Cây phong lữ

Bởi đặc tính cây cho hoa nhiều màu, đẹp, có mùi hương quyến rũ nên cây phong lữ được nhiều người mua về để trồng làm cảnh trong nhà. Tuy nhiên lại ít người biết công dụng khác của cây là giúp xua đuổi muỗi, côn trùng, gián, chuột. Trong hoa phong lữ có chứa các chất a-pinene, myrcene, limonene, menthone, linalool, geranyl acetate, citronellol, geraniol và geranyl butyrate, có tác dụng an thần, giảm stress nhưng lại là mùi hương mà muỗi cực ghét. Vì vậy hãy trồng cây phong lữ trong sân, trong nhà để vừa trang trí nhà cửa vừa giúp bạn và người thân trong gia đình tránh xa khỏi những loại muỗi, côn trùng, gián, chuột đáng ghét

Trồng cây chân chim – ngũ gia bì

Theo nghiên cứu của các chuyên gia và theo kinh nghiệm dân gian lâu đời, các hộ gia đình nên trồng cây chân chim – ngũ gia bì để xua đuổi muỗi và làm lọc không khí. Tuy nhiên nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì không nên để trẻ đến gần cây vì trẻ có thể nghịch ngợm, bứt lá cây ăn hoặc nuốt phải, cây có khả năng chống muỗi bởi có chứa độc tố khiến muỗi sợ, tránh xa, vì thế nếu trẻ nuốt phải có thể gây ngộ độc, ảnh hưởng đến sức khỏe

6 loại cây trồng có mùi hương diệt muỗi hiệu quả

Cây ngũ gia bì vừa là cây cảnh vừa là cây có thể đuổi muỗi tốt

Cúc vạn thọ

Trong các loại cây trồng làm cảnh trong nhà thì cúc vạn thọ là một trong những loại cây được ưa thích hơn cả bởi vẻ đẹp rực rỡ của hoa. Mùi hương của hoa và lá cây cúc vạn thọ lại có thêm công dụng đặc biệt là xua đuổi muỗi, giúp hạn chế khả năng muỗi tấn công con người.

>> Xem thêm: Nhà có trẻ con thì có được phun thuốc diệt muỗi không?

Trên đây là 6 loại cây trồng có mùi hương diệt muỗi hiệu quả. Nếu như không gian căn phòng của bạn nhỏ hoặc bạn không có thời gian chăm sóc cây cối, hoặc đơn giản chỉ là bạn không muốn trồng cây thì bạn vẫn có thể dễ dàng xua muỗi, diệt muỗi bằng cách sử dụng các loại thuốc diệt muỗi. Các sản phẩm thuốc diệt muỗi được bán bởi công ty chúng tôi hiện nay đều có mùi hương khá dễ chịu và có mức giá tốt, bạn hãy tham khảo và chọn lựa cho mình một sản phẩm phù hợp nhé.

Call Now Button
Chat Facebook
Gọi điện ngay