Bình xịt diệt muỗi có an toàn không?

Trên thị trường lại có quá nhiều những biện pháp diệt muỗi khác nhau khiến người dân đang dần trở nên hoang mang liệu cách diệt muỗi nào mới thực sự diệt muỗi an toàn và hiệu quả. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi đã có cuộc trao đổi ngắn với Giám đốc Trung tâm Kiểm soát côn trùng Việt Nam, để chia sẻ về vấn đề sử dụng bình xịt diệt muỗi có an toàn hay không? Quý khách hàng hãy cùng theo dõi để có thêm thông tin bổ ích cho gia đình mình nhé!

>> Xem ngay: Nên dùng thuốc diệt muỗi thảo mộc hay dùng thuốc diệt muỗi hóa học

Chào anh, như anh thấy thì hiện nay tình hình dịch bệnh lây truyền từ muỗi đang lan tỏa khá nhanh, vậy theo anh thì chúng ta nên làm gì để hạn chế dịch bệnh phát triển?

Thực ra việc bùng phát dịch bệnh vào mỗi mùa mưa là điều chúng ta có thể dự đoán được bởi đây là thời kì phát triển mạnh mẽ nhất của muỗi. Việc hạn chế hậu quả do dịch bệnh gây ra sẽ khó khăn hơn so với việc phòng tránh nó, vì vậy tôi luôn khuyến cáo người dân nên thực hiện nhiều biện pháp bảo vệ mình hơn như phun thuốc diệt muỗi, diệt bọ gậy, đảm bảo môi trường sống luôn sạch sẽ thoáng mát, nhớ buông màn khi đi ngủ….. Có thực hiện đủ các bước phòng tránh thì tình hình mới có tiến triển tốt hơn được.

Bình xịt diệt muỗi có an toàn không?

Giữ cho môi trường sạch sẽ là biện pháp chống muỗi tốt nhất

Hiện nay nhiều hộ gia đình ngoài việc phun thuốc diệt muỗi thì còn sử dụng bình xịt diệt muỗi trong không gian sống của nhà mình, vậy điều này có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Trên thực tế thì việc sử dụng bình xịt diệt muỗi cũng là một cách tương tự phun thuốc diệt muỗi, nhưng bình xịt thì chỉ có tác dụng trong phạm vi hẹp mà thôi. Bình xịt muỗi cũng có khá nhiều ưu điểm có thể kể đến như thiết kế chai xịt tiện dụng, tiết kiệm, mang đến hiệu quả nhanh chóng, không chỉ tiêu diệt được muỗi mà hiện nay các loại bình xịt còn có tác dụng diệt cả những loại côn trùng khác như gián, ruồi, kiến…

Còn việc sử dụng bình xịt diệt muỗi có gây ảnh hưởng đến sức khỏe không thì phần lớn nằm ở cách mà chúng ta sử dụng. Nếu bạn sử dụng bình xịt đúng cách, đảm bảo biện pháp cách ly hợp lý cũng như xịt với nồng độ vừa phải trong phòng thì chắc chắn sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người trong gia đình.

Bình xịt diệt muỗi có an toàn không?

Sử dụng bình xịt diệt muỗi có an toàn không là do người dùng

Bên cạnh đó, nếu bạn sử dụng không đúng cách, vô tình để thuốc trong bình xịt dính vào mắt, da hoặc dùng với nồng độ quá cao thì khả năng dẫn đến tình trạng viêm giác mạc mắt, dị ứng da… là rất lớn. Vì vậy, trước khi sử dụng bình xịt muỗi, tôi khuyên các bạn nên hỏi thật kĩ cách thức sử dụng từ người bán hàng. Tuyệt đối không tự ý mua bình xịt về dùng nếu chưa được sự hướng dẫn từ người có chuyên môn.

Vậy anh có lời khuyên gì cho những người đang có nhu cầu diệt muỗi tại thời điểm này không?

 Như tôi đã chia sẻ ở trên, nếu bạn muốn dùng bình xịt diệt muỗi, nhang đuổi muỗi, phun thuốc chống muỗi… hay bất cứ một phương án đuổi và diệt muỗi hóa học nào khác thì bạn nên hỏi thật kĩ thông tin từ những người có chuyên môn hoặc sử dụng dịch vụ diệt muỗi triệt để từ những địa chỉ uy tín, tránh việc tự ý sử dụng thuốc diệt muỗi dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc có thể sảy ra.

Bình xịt diệt muỗi có an toàn không?

Hãy lựa chọn những địa chỉ cung cấp dịch vụ diệt muỗi uy tín, an toàn

Ngoài ra, để có được hiệu quả tốt nhất thì các bạn cũng nên diệt muỗi trên diện rộng, đặc biệt là các khu dân cư bởi muỗi hoàn toàn có thể bay từ nhà này sang nhà khác để làm ổ, vì vậy hãy luôn đảm bảo rằng không gian quanh mình đều sạch sẽ, thoáng mát và không có muỗi bạn nhé!

Dạ, rất cảm ơn những chia sẻ chân thành từ Giám đốc Trung tâm Kiểm soát côn trùng Việt Nam về việc sử dụng bình xịt diệt muỗi nói chung và cách phòng chống muỗi nói riêng. Chúc anh có một ngày làm việc thật hiệu quả!

>> Tham khảo thêm: Phun thuốc diệt muỗi có ảnh hưởng đến bà bầu không?

Call Now Button
Chat Facebook
Gọi điện ngay