Cách diệt muỗi phòng bệnh sốt xuất huyết

Thời tiết miền Bắc Việt Nam đang vào mùa mưa, đây cũng là thời điểm vô cùng thuận lợi cho loài muỗi sinh trưởng và phát triển. Chính vì vậy không khó để lí giải vì sao bệnh sốt xuất huyết lại bùng phát với tốc độ chóng mặt trong những ngày đầu tháng 9. Vì vậy, để không bị mắc bệnh, việc đầu tiên mà chúng ta cần làm đó là tiêu diệt trung gian truyền bệnh – muỗi vằn bằng một số cách diệt muỗi mà Trung tâm Kiểm soát côn trùng Việt Nam sẽ giới thiệu với bạn ngay dưới đây.

Tại sao cần diệt muỗi để chống dịch sốt xuất huyết?

Để hiểu được vấn đề cấp thiết cần thực hiện các biện pháp diệt muỗi ngay từ khi vào hè, trước hết quý khách hàng cần hiểu rõ những nguy hiểm mà căn bệnh này có thể gây ra cho cơ thể người:

  • Sốt xuất huyết là căn bệnh truyền nhiễm cấp tính gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đặc biệt là trẻ em. Bệnh có khả năng bùng phát thành đại dịch lớn, đặc biệt có thể gây tử vong nếu không được điều trị kịp thời.

Cách diệt muỗi phòng bệnh sốt xuất huyết

Bệnh viện quá tải vì bệnh nhân bị sốt xuất huyết

  • Sốt xuất huyết thường đi kèm với những cơn sốt cao, có khi lên đến 39 o C – 40 o C gây cảm giác khó chịu, buồn nôn, đâu đầu dữ dội.
  • Đặc biệt, do biểu hiện ban đầu của bệnh không có nhiều khác lạ, vì vậy nhiều người không được phát hiện sớm, dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như: sốc không hồi phục, suy nhược cơ thể, xuất huyết kết mạc, tràng dịch màng phổi… thâm chí có thể dẫn tới tử vong.

Bệnh sốt xuất huyết nếu biết cách phòng tránh và được chữa trị kịp thời thì sẽ không còn là bệnh quá nguy hiểm. Và trong những biện pháp đề phòng bệnh dịch lan rộng thì việc phun thuốc diệt muỗi là điều vô cùng quan trọng, cần thực hiện ngay mỗi khi mùa bệnh đến.

Một số cách diệt muỗi phòng bệnh sốt xuất huyết

Để giúp khách hàng đạt được hiệu quả diệt muỗi tốt nhất, dưới đây Trung tâm Kiểm soát côn trùng Hà Nội sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số cách diệt muỗi an toàn, tiết kiệm dưới đây:

  • Sử dụng các loại bình xịt côn trùng: Tác dụng chính của bình xịt này là đuổi côn trùng ra khỏi không gian sống và thường được áp dụng với những không gian hẹp, mật độ muỗi không quá cao. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bình xịt chuyên dụng khác nhau, và các bạn cần tham khảo qua ý kiến của người bán hàng để có thể chọn được bình xịt muỗi phù hợp nhất cho gia đình mình.

Cách diệt muỗi phòng bệnh sốt xuất huyết

Diệt muỗi bằng bình xịt côn trùng

  • Phun thuốc diệt muỗi tại nhà: Ngày nay, khi khoa học công nghệ ngày càng phát triển thì cũng có rất nhiều loại thuốc diệt muỗi được nghiên cứu và tung ra thị trường để khách hàng lựa chọn. Thuốc diệt muỗi có thể sử dụng cho nhiều không gian khác nhau từ nhà hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện, nhà ở, chung cư, văn phòng…. Quý khách hàng có thể lựa chọn 2 phương án là mua thuốc về tự phun hoặc sử dụng dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà của Kiểm soát côn trùng Việt Nam.

Cách diệt muỗi phòng bệnh sốt xuất huyết

Phun thuốc diệt muỗi là giải pháp được nhiều gia đình áp dụng

  • Dùng máy diệt muỗi: Đối với những gia đình lo ngại việc hóa chất tàn dư khi phun thuốc muỗi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của thành viên trong gia đình thì một chiếc máy diệt muỗi đã là sự lựa chọn của nhiều gia đình. Thông thường, muỗi sẽ bị chiếc máy thu hút và nếu đến gần máy hơn muỗi sẽ bị ảnh hưởng bởi song từ mà chiếc máy phát ra, từ đó nhanh chóng rời khỏi căn phòng. Đây cũng là biện pháp đặc biệt phù hợp để đuổi và diệt muỗi cho những căn phòng nhỏ.

Cách diệt muỗi phòng bệnh sốt xuất huyết

Máy bắt muỗi là thiết bị hiện đại áp dụng cho căn phòng có diện tích hẹp

Trên đây Trung tâm Kiểm soát côn trùng Hà Nội đã chỉ ra 3 biện pháp mà bạn có thể áp dụng để tiêu diệt muỗi trong gia đình mình. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyến khích các bạn nên thực hiện các biện pháp phòng trừ cơ bản như giữ gìn vệ sinh chung, làm sạch cách chum nước, phát quan bụi rậm… Nếu bạn cần thêm thông tin về quá trình phun thuốc diệt muỗi phòng chống sốt xuất huyết, hãy để lại lời nhắn trên website để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Call Now Button
Chat Facebook
Gọi điện ngay