Cách xua đuổi và tiêu diệt gián tận gốc

Đuổi gián ra khỏi nhà

Gián là loài côn trùng cực kỳ đáng ghét, chúng xuất hiện khắp mọi nơi với hình thù đáng sợ khiến nhiều người giật mình khi trông thấy. Không chỉ phá hoại tài sản trong nhà mà chúng còn là trung gian của rất nhiều loại bệnh như tiêu chảy, kiết lị, thương hàn,…  Chính vì thế việc đuổi và tiêu diệt gián là điều cực kỳ cần thiết. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp những cách diệt gián tận gốc hiệu quả nhất để trả lại không gian sống không còn bóng dáng lũ côn trùng gây khó chịu này. Hãy cùng theo dõi nhé!

duổi gán ra khỏi nhà

Bí kíp đuổi và diệt gián hiệu quả

Cách diệt gián với các thực phẩm trong tủ bếp

Nước đường

Gián đặc biệt rất thích mùi đường, vì thế bạn có thể tận dụng nguyên liệu này để “dụ” và tiêu diệt chúng. Chỉ cần cho nước đường vào chiếc bình hoặc hộp có cổ cao và đặt ở những góc nhà, nơi chúng thường xuyên lui tới. Khi ngửi thấy mùi đường chúng sẽ bò vào ăn và bị nước đường làm ngột thở mà chết.

Dưa chuột tươi

Một trong những “khắc tinh” của lũ gián là dưa chuột tươi. Vậy nên bạn hãy bổ những lát dưa chuột theo chiều dọc và đặt ở trong chạn bếp, tủ đừng đồ ăn, chúng sẽ tự động tránh xa khu vực đó. Sau vài ngày dưa héo, không còn mùi thì hãy thay những lát dưa chuột mới vào nhé.

Hành tây

Mùi hăng của nguyên liệu này cũng làm lũ gián “mất vía”, chỉ cần đặt đĩa hành tây đã xắt trong phòng hoặc chà xát hành tây lên cạnh tủ, cạnh giường hay những nơi chúng thường trú ngụ thì chúng sẽ lập tức dọn đi hết.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cắt vài lát hành tây đem đặt dưới tủ quần áo hoặc cho vào túi vải thưa và buộc ở cửa tủ quần áo, đây là cách đuổi gián trong tủ quần áo mang lại hiệu quả rất cao.

duổi gán ra khỏi nhà

Hành tây là “khắc tinh” của gián

Sử dụng bia

Tương tự như đường, gián cũng rất thích mùi bia vậy nên có thể chế ra “bẫy bia” để diệt sạch chúng. Chỉ cần bạn nhũng bánh mì khoặc chiếc khăn vào bia và để trong cái bình cổ cao hoặc rót bia trực tiếp vào đáy lọ để nhử gián và chờ chúng sập bẫy.

Lá nguyệt quế

Mùi hăng của lá nguyệt quế làm lũ gián vô cùng khiếp sợ, bởi vậy nếu tủ bếp nhà bạn có sẵn thì hãy tận dụng để xua đuổi lũ gián nhé. Cách đuổi gián ra khỏi nhà bằng nguyệt quế khá đơn giản, bạn chỉ cần vò nát và thả vào nước lau nhà và lau như bình thường, khi gián ngửi thấy mùi lá sẽ không còn dám bén mảng tới nữa.

Tinh dầu đinh hương

Sử dụng tinh dầu đinh hương là cách xua đuổi gián hiệu quả, chỉ cần nhỏ vài giọt lên những khu vực hay hoạt động của gián, chúng sợ mùi này nên sẽ tránh đi thật xa.

Bột gia vị

Hãy trộn tiêu đen, bột tỏi, bột ớt và bột hành tây lại với nhau, sau đó đem rắc ở những nơi chúng hay xuất hiện hoặc rắc trực tiếp lên gián để trừ khử chúng nhé.

Cách tiêu diệt gián bằng dung dịch, bột

Dùng nước súc miệng

Phun trực tiếp nước súc miệng Listerine lên gián có thể tiêu diệt loài côn trùng này, nguyên nhân là bởi thành phần nước súc miệng có cồn mà gián lại không thể “chống” lại chất cồn được.

Bột Boric Acid

Khi gián ăn phải loại bột này sẽ bị trương phình bụng mà chết, thế nên bạn chỉ cần đun mềm bánh ngọt với ít sữa tươi, bơ và 2 muỗng bột Boric Acid, sau đó đem đặt ở các góc nhà, gián “đánh hơi” thấy mùi thơm sẽ tới ăn và bị tiêu diệt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bột baking soda cũng mang lại hiệu quả tương tự, chỉ cần trộn bột baking soda với ít bột bánh, hành phi thơm để dụ gián. Không chỉ con gián ăn bột chết mà cả những con gián ăn xác gián chết vì ăn bánh tẩm bột cũng bị trương phình bụng mà chết.

duổi gán ra khỏi nhà

Baking Soda diệt gián tận gốc

Bột giặt

Cách làm này đơn giản mà mang lại hiệu quả bất ngờ, thậm chí còn hiệu quả hơn cả nhiều loại thuốc diệt côn trùng, chỉ cần rắc bột giặt ở nơi gián hay xuất hiện hoặc xịt nước xà phòng trực tiếp lên gián và tổ gián sẽ làm chúng rất nhanh chết.

Thuốc xịt gián

Là loại thuốc chuyên biệt được sử dụng để tiêu diệt lũ gián đáng ghét, thông thường sẽ trộn thuốc với một ít thức ăn đặt ở nơi gián hay tới. Thuốc có tác dụng kéo dài, thậm chí những con gián ăn xác đồng loại (chết vì ăn phải thuốc) cũng bị ngộ độc mà chết.

Đuổi gián ra khỏi nhà

Bạn cũng có thể sử dụng thuốc xịt gián

Trên đây là những cách đuổi gián hiệu quả mà cực kỳ tiết kiệm, hãy áp dụng thử và chờ kết quả nhé!

 

Call Now Button
Chat Facebook
Gọi điện ngay