Cẩn trọng với thuốc diệt muỗi giả tràn lan trên thị trường!

Đứng trước “vấn nạn” mang tên Muỗi và dịch bệnh sốt xuất huyết hoành hành, đe dọa đến sức khỏe thì nhiều người vì quá nôn nóng trong việc tiêu diệt muỗi, trong khi kiến thức hạn hẹp đã tự ý mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, giá rẻ và thuốc giả, kém chất lượng,… hậu quả là muỗi không chết mà còn nhiều hơn, gây hại đến sức khỏe con người và môi trường sống.

Thuốc diệt muỗi có tới hàng trăm loại

Thông thường, khi muốn tiêu diệt muỗi, chúng ta sẽ đi ra cửa hàng gần nhà để hỏi mua thuốc mà không quan tâm đến đó là hóa chất gì, sản xuất ở đâu, có an toàn với sức khỏe và môi trường hay không? Mua về sử dụng, không thấy muỗi chết còn người thân thì bị dị ứng, ảnh hưởng tới sức khỏe thì khi đó mới tá hỏa và đã quá muộn.

Vì thế hãy trở thành người tiêu dùng thông thái, tạo thói quen luôn tìm hiểu thông tin kỹ càng trước khi muốn sử dụng bất cứ sản phẩm nào, nhất là các loại hóa chất. Bởi khi gọi là hóa chất và có khả năng diệt được côn trùng thì ít nhiều trong đó cũng có thành phần gây hại, có thể sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe nếu không biết sử dụng đúng cách.

Trên thị trường hiện nay có vô vàn sản phẩm diệt muỗi và côn trùng, chỉ riêng những sản phẩm được bộ Y Tế cấp phép sử dụng đã lên đến 135 loại, chưa kể tới những sản phẩm trôi nổi trên thị trường. Những sản phẩm được ưa chuộng là Icon 2.5 CS, Map Permethrin 50 EC, Fendona 10SC,… Cũng chính vì thịnh hành mà các sản phẩm này bị làm giả nhiều nhất. Vỏ ngoài thì ghi tên vậy còn bên trong là chất gì thì chỉ có người làm mới biết được. Các sản phẩm đều được quảng cáo nhập từ Anh, Đức với giá từ 500-800k/ lọ tùy vào dung tích, thậm chí chai nhỏ 100ml giá chỉ 80k.

Tác hại khi dùng thuốc diệt muỗi giả

Dùng thuốc diệt muỗi giả sẽ khiến muỗi phát triển nhanh hơn, mạnh hơn. Nghe thì hơi ngược đời nhưng tình trạng này là có thật. Theo nhiều người dân cho biết, họ dùng thuốc diệt muỗi trôi nổi giá rẻ ngoài chợ, khi mang về phun thì thấy chẳng có con muỗi nào chết mà ngược lại có rất nhiều muỗi từ đâu bay vào nhà, dường như không phải thuốc diệt muỗi mà là thuốc có chất kích thích và thu hút muỗi thì phải?

Theo các chuyên gia chuyên kiểm soát côn trùng thì nếu gọi là hóa chất diệt muỗi thì tức là trong thuốc sẽ có những thành phần gây độc vì thế khi dùng nếu kết quả không diệt được tận gốc thì ít nhất cũng phải có nhiều muỗi chết, nhưng khi phun thuốc diệt muỗi mà chúng không chết thì bạn cần đặt câu hỏi, phải chăng thuốc đang dùng có phải là thuốc diệt muỗi thật hay không?

Cách nhận biết thuốc diệt muỗi giả

Trên thị trường, sản phẩm thuốc diệt muỗi Permethrin 50EC là hóa chất thịnh hành nhất trong những năm gần đây, và cũng vì thế mà sản phẩm này bị làm giả về mẫu mã, chất lượng, tem, nhãn nhiều nhất. Permethrin 50EC là thuốc diệt muỗi an toàn, được thẩm định qua nhiều tiêu chí, do Công ty TNHH Map Pacific Việt Nam (Đồng nai) sản xuất và cung cấp cho khách hàng, là sản phẩm mà bộ Y Tế khuyến cao nên sử dụng. Dưới đây là một vài cách phân biệt thuốc chính hãng:

Về màu sắc: thuốc thật có nắp màu trắng đục, thân chai màu nâu đậm, hình con muỗi trên nhãn chai sáng rõ còn hàng giả nắp màu trắng tinh, vỏ thủy tinh nâu nhạt, hình con muỗi trên nhãn đậm đỏ, hơi nhòe.

Qua logo: hàng thật dưới đáy chai có logo Công ty TNHH Map Pacific Việt Nam dập nổi còn chai thuốc giả thì không có.

Về chất lượng: hàng thật diệt muỗi hiệu lực cao, mùi nhẹ, bay hơi nhanh, an toàn còn hàng giả thì ngược lại.

 Trước những thông tin về thuốc diệt muỗi giả, đang bày bán công khai, lừa gạt người tiêu dùng thì cách tốt nhất bạn không nên tự ý mua thuốc về phun, nếu cần phun muỗi tại nhà thì nên mua tại cơ sở có uy tín, đồng thời có nhân viên phun đúng quy trình để đảm bảo mang lại hiệu quả cao và an toàn cho sức khỏe.

Call Now Button
Chat Facebook
Gọi điện ngay