Có cần phun diệt muỗi vào mùa đông không?

Có rất nhiều người nhận ra mật độ muỗi xuất hiện vào mùa đông và trong mùa hè, nếu trong thời tiết nóng bức muỗi thường xuyên có mặt tại nhiều không gian khác nhau thì trong mùa đông, muỗi có vẻ ít hơn, khiến nhiều người đặt ra câu hỏi “Mùa đông có cần phun diệt muỗi không?”. Trong bài viết dưới đây, Trung tâm dịch tễ Việt Nam sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này một cách chi tiết nhất.

Muỗi làm gì vào mùa đông?

Muỗi là sinh vật máu nóng, vì thế khả năng chịu nhiệt của chúng trong mùa đông là khá kém. Hầu hết 90% muỗi đực sẽ không qua nổi trong mùa thu – đông khi trời chuyển lạnh. Bên cạnh đó, muỗi cái sẽ thực hiện việc ấp trứng trong thời gian này ở những nơi có điều kiện sống lý tưởng như trong các hang, khu vực ẩm thấp, các khu vườn…. Điều này hoàn toàn phù hợp để giải thích cho vấn đề tại sao muỗi lại xuất hiện với mật độ dày đặc trong mùa Xuân – Hạ khi thời tiết dần ấm lên.

Có cần phun diệt muỗi vào mùa đông không?

Muỗi đực thường không sống sót qua mùa đông còn muỗi cái sẽ ấp trứng trong thời gian này

Có cần phun diệt muỗi vào mùa đông không?

Mặc dù muỗi ít xuất hiện trong khoảng thời gian 2 mùa Thu – Đông, tuy nhiên điều này không có nghĩa rằng chúng ta có thể chủ quan trong việc phun thuốc muỗi. Đặc biệt là khu chu kỳ của thuốc diệt muỗi đã hết 4 – 6 tháng thì bạn nên tiếp tục phun thêm thuốc diệt muỗi để đảm bảo sự an toàn và phòng tránh những căn bệnh liên quan đến muỗi như sốt xuất huyết, sốt virus, viêm não Nhật Bản… đặc biệt là cho trẻ em.

Có cần phun diệt muỗi vào mùa đông không?

Mặc dù không xuất hiện nhiều nhưng vẫn nên diệt muỗi vào mùa đông

Có một điểm lưu ý nếu các bạn muốn phun diệt muỗi trong thời điểm thời tiết mát mẻ thì nên lựa chọn những loại thuốc diệt muỗi có khả năng tiêu diệt ấu trúng nhiều hơn, điều này sẽ giúp hiệu quả diệt muỗi mang lại tốt hơn.  Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được điều này, vì vậy nếu các bạn muốn tự phun thuốc muỗi thì hãy hỏi thật kỹ nhân viên bán hàng về công dụng của thuốc và trình bày rõ như cầu của mình để chọn được loại thuốc phù hợp. Nếu quý khách hàng không biết chọn và phun thuốc diệt muỗi thế nào cho đúng có thể liên hệ trực tiếp với Trung tâm dịch tễ Việt Nam để được tư vấn về dịch vụ diệt muỗi tại nhà của chúng tôi trong thời gian sớm nhất. Với thiết bị máy móc hiện đại cùng những loại thuốc tốt nhất thị trường chúng tôi chắc chắn sẽ giúp quý khách hàng diệt muỗi một cách an toàn, triệt để.

>> Xem ngay: Thuốc diệt muỗi loại nào tốt?

Bên cạnh đó, dựa theo đặc điểm sinh lý của muỗi, thì có thể dễ dàng nhận ra rằng trong mùa đông, bên cạnh việc phun thuốc diệt muỗi thì việc cấp thiết nhất mà quý khách hàng cần làm đó là giữ cho không gian sống nhà mình thật sạch, các khu vực vườn tược, khu chăn nuôi, khu vệ sinh… cần được dọn dẹp thường xuyên, đảm bảo không gian thoáng đãng để hạn chế tối đa môi trường thuận lợi cho muỗi cái ấp trứng. Đây là biện pháp tốt nhất giúp bạn bảo vệ người thân và gia đình nguy cơ lây bệnh mà tác nhân là từ muỗi.

Có cần phun diệt muỗi vào mùa đông không?

Vào mùa đông các bạn nên tập trung vệ sinh sạch sẽ để muỗi không có chỗ ấp trứng

Trên đây, Trung tâm dịch tễ Hà Nội đã giúp quý khách hàng trả lời cho câu hỏi “Có cần phun diệt muỗi vào mùa đông không?”hi vọng bài viết đã mang đến thông tin cần thiết cho quý khách hàng. Nếu các bạn còn điều gì chưa rõ, cần tư vấn thêm hãy để lại lời nhắn trên website hoặc liên hệ trực tiếp theo Hotline để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

>> Xem thêm: Nơi nào bán thuốc diệt muỗi uy tín tại Hà Nội?

Call Now Button
Chat Facebook
Gọi điện ngay