Có thể bạn chưa biết đâu là cách diệt muỗi hiệu quả

Diệt muỗi không hề khó, nhưng diệt muỗi như thế nào để vừa diệt được nhiều muỗi lại an toàn với sức khỏe con người thì không phải ai cũng biết. Cùng xem đâu là cách diệt muỗi hiệu quả nhất hiện nay nhé. Có 2 phương pháp diệt muỗi hiện nay là Diệt muỗi bằng các sản phẩm thiên nhiên và diệt muỗi bằng bình diệt muỗi. Cả 2 phương pháp này đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Diệt muỗi bằng phương pháp tự nhiên

Các cách diệt muỗi bằng phương pháp tự nhiên được lưu truyền và phổ biến nhất hiện nay là đuổi muỗi bằng tinh dầu, đuổi muỗi bằng nước rửa chén bát, đuổi muỗi bằng các loại cây trồng, đuổi muỗi bằng vỏ cam quýt khô, đuổi muỗi bằng tỏi, diệt muỗi bằng máy hút bụi, vợt điện và dụng cụ bẫy muỗi tự chế.

– Với phương pháp đuổi muỗi bằng tinh dầu: bạn nên sử dụng các loại tinh dầu có mùi hương mạnh, đặc biệt như các loại hương hoa oải hương, hương tràm, tinh dầu sả chanh, tinh dầu quế… Hãy sử dụng máy khuếch tán tinh dầu để hương tinh dầu lan tỏa khắp gian phòng, muỗi sẽ không dám đến gần vì chúng rất kỵ các mùi hương tinh dầu.

Có thể bạn chưa biết đâu là cách diệt muỗi hiệu quả

Phương pháp đuổi muỗi bằng tinh dầu mang lại cảm giác thư giãn, thoải mái

– Phương pháp đuổi muỗi bằng nước rửa chén bát: nước rửa chén là thứ mà nhà ai cũng có, hơn nữa cách làm lại hết sức đơn giản, bạn chỉ cần để 1 ít nước rửa chén vào đĩa và để ở ngoài nhà, muỗi sẽ không dám bay vào nhà nữa.

>> Xem thêm: Nên dùng thuốc diệt muỗi thảo mộc hay thuốc diệt muỗi hóa học?

– Phương pháp đuổi muỗi bằng cây trồng: một số loại cây có công dụng đặc biệt là có khả năng đuổi muỗi, chuột, gián…như cây bạc hà, sả, húng quế. Khi sử dụng cách này bạn vừa có thể đuổi muỗi lại vừa làm cho môi trường xung quanh mình xanh, sạch, đẹp hơn.

– Dùng vỏ cam quýt khô để đuổi muỗi: Vỏ cam quýt có chứa nhiều tinh dầu sẽ khiến muỗi tránh xa. Hơn thế nữa hương thơm từ vỏ cam và quýt cũng khá dễ chịu, sẽ giúp bạn relax thư giãn hiệu quả.

Có thể bạn chưa biết cách diệt muỗi tốt nhất

Diệt muỗi bằng vỏ cam cũng mang đến cảm giác dễ chịu

– Sử dụng tỏi để đuổi muỗi: Tỏi cũng là một loại củ quả thiên nhiên mà muỗi rất sợ. Chúng sẽ không dám lại gần nơi có mùi của tinh dầu tỏi. Vì thế bạn hãy tận dụng thứ gia vị mà gian bếp nhà mình có này bằng cách: đun sôi nước tỏi và phun vào góc nhà, những nơi tối và ẩm ướt là những nơi mà muỗi hoành hành. Bạn cũng có thể pha loãng nước tỏi bôi lên da để tránh muỗi. Tuy nhiên phương pháp này có một nhược điểm đó là khiến cơ thể bạn bị ám mùi tỏi khó chịu.

– Dùng máy hút bụi để diệt muỗi: Có thể bạn không tin nhưng ngoài công dụng làm sạch căn phòng, máy hút bụi còn là khắc tinh của muỗi khi chúng không chỉ hút được bụi mà còn hút được lũ muỗi đáng ghét. Tuy nhiên phương pháp này chỉ phát huy tác dụng với những con muỗi nằm trong khu vực máy hút bụi đi qua, hiệu quả diệt muỗi sẽ là không đáng kể nếu gia đình bạn có quá nhiều muỗi.

– Sử dụng vợt điện để diệt muỗi: Những chiếc vợt điện có thể giúp bạn vợt muỗi trong phạm vi gần, khá tiện lợi và hiệu quả, đặc biệt trong trường hợp bạn cần vợt muỗi ngay khu vực mình hoạt động, đứng, ngủ hay ngồi.

Có thể bạn chưa biết cách diệt muỗi tốt nhất

Dùng vợt muỗi cũng là phương án được nhiều người sử dụng trong thời gian gần đây

Diệt muỗi bằng hợp chất hóa học

Các cách làm diệt muỗi tự nhiên trên khá dễ làm tuy nhiên công dụng hiệu quả diệt muỗi lại không thể bằng diệt muỗi bằng hợp chất hóa học. Phương pháp này có thể được thực hiện bằng cách dùng bình xịt muỗi hoặc phun thuốc diệt muỗi. Đây chính là cách diệt muỗi hiệu quả nhất hiện nay. Để diệt muỗi bằng phương pháp hóa học hiệu quả, an toàn: bạn nên tìm hiểu trước về công dụng, cách sử dụng, cũng như những lưu ý khi sử dụng bình xịt muỗi.

>> Xem thêm: Bình xịt muỗi có an toàn không?

Để tìm được cho mình phương án diệt muỗi hóa học tốt nhất, giá thành rẻ, an toàn, diệt muỗi thần tốc bạn hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trong thời gian sớm nhất nhé!

Call Now Button
Chat Facebook
Gọi điện ngay