Đi tìm sự thật phun thuốc diệt muỗi có hại không?

Muỗi là nỗi ám ảnh của rất nhiều người, đặc biệt là vào mùa hè hay khi thời tiết nóng ẩm muỗi lại càng sinh trưởng mạnh mẽ và gây ra bệnh dịch nguy hiểm cho rất nhiều người. Để hạn chế tình trạng này thì sử dụng thuốc diệt muỗi là cách tốt nhất đang được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên nhiều người lại lo ngại về việc phun thuốc diệt muỗi có hại không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm sự thật phun thuốc diệt muỗi gây ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe người sử dụng nhé.

Thuốc diệt muỗi được làm bởi những thành phần gì?

Trước khi biết thuốc diệt muỗi có hại hay không, chúng ta cần tìm hiểu về thành phần và cơ chế hoạt động của thuốc diệt muỗi. Hiện nay thuốc diệt muỗi có 3 nhóm: gốc Clo hữu cơ, gốc Photpho hữu cơ và gốc Pyrethrine.

Đi tìm sự thật phun thuốc diệt muỗi có hại không?

Thuốc diệt muỗi được bộ Y tế cấp phép sẽ không gây nguy hiểm cho người sử dụng

Những loại thuốc diệt muỗi được phép sử dụng trên thị trường sẽ phải được kiểm nghiệm về tính an toàn từ các tổ chức Y tế trên thế giới. Xét về độc tố, tại Việt Nam chia ra làm 4 nhóm độc tố thì thuốc muỗi thuộc nhóm độc trung bình và độc nhẹ nên không gây nguy hiểm cho con người nếu không có sự tiếp xúc trực tiếp như uống thuốc trực tiếp hoặc phun trực tiếp thuốc diệt muỗi lên bề mặt da.

>> Xem ngay: Giá phun thuốc diệt muỗi tại Trung tâm Kiểm soát côn trùng Việt Nam

Chọn lựa loại thuốc diệt muỗi nào tốt

Các loại thuốc diệt muỗi có thành phần hóa học khác nhau sẽ có các hướng dẫn sử dụng và độ an toàn khác nhau. Để bảo vệ sức khỏe, điều bạn cần làm là đọc kỹ thành phần cũng như cách sử dụng, tìm hiểu nồng độ hợp lý khi phun thuốc. Trong các loại thuốc diệt muỗi thì thuốc gốc Pyrethrine được Bộ y tế sử dụng thử nghiệm cho kết quả diệt muỗi hiệu quả và an toàn ở cả 3 miền Việt Nam cũng như tại các quốc gia trên thế giới.

Đi tìm sự thật phun thuốc diệt muỗi có hại không?

Thuốc diệt muỗi thì thuốc gốc Pyrethrine là dòng sản phẩm được tin dùng hiện nay

Sở dĩ thuốc diệt muỗi gốc Pyrethrine được sử dụng nhiều nhất bởi đây là hoạt chất hữu cơ tự nhiên chiết xuất từ thành phần thực vật như các loại cây cúc trừ sâu, hoa thúy cúc…Cơ chế hoạt động của loại thuốc diệt muỗi này là kích thích mạnh hệ thần kinh của các loại muỗi, côn trùng khiến hệ thần kinh của chúng tê liệt, không thể hoạt động được từ đó loại trừ triệt để các loại côn trùng.

Thuốc diệt muỗi từ gốc Pyrethrine không chỉ thân thiện với môi trường, an toàn với người sử dụng mà còn có khả năng diệt muỗi nhanh, mạnh và hơn thế nữa khả năng phân hủy của chúng rất nhanh chóng. Sau khi phun thuốc khoảng 2 giờ, nơi phun thuốc sẽ không còn bị ám màu, ám mùi. Vì vậy sản phẩm này cực kỳ thích hợp sử dụng cho các hộ gia đình cũng như trường học, bệnh viện, nhà máy, công viên…..  

Phun thuốc diệt muỗi như thế nào vừa hiệu quả vừa an toàn

Một trong những lưu ý quan trọng là để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối trong quá trình phun thuốc diệt muỗi là không được để thuốc diệt muỗi tiếp xúc qua da hay vào mắt, mũi, miệng.

Đi tìm sự thật phun thuốc diệt muỗi có hại không?

Thực hiện các biện pháp cách li hợp lý để đảm bảo an toàn khi phun thuốc

Tính hiệu quả của thuốc diệt muỗi cũng phụ thuộc vào độ đậm đặc khi pha. Nếu bạn pha thuốc càng đậm thì thuốc càng có nhiều độc tố, khả năng diệt muỗi và côn trùng sẽ cao hơn nhưng cũng sẽ gây mùi khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Vì vậy, để đảm bảo vừa có thể diệt muỗi triệt để, nhanh chóng lại an toàn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà ở những địa chỉ uy tín.

>> Xem ngay: Thuốc diệt muỗi Jumbo có tốt không?

Hiện nay Trung tâm Kiểm soát côn trùng Việt Nam chúng tôi đang là một trong những địa chỉ uy tín cam kết cung cấp dịch vụ diệt côn trùng chất lượng, giá cả cạnh tranh là sự lựa chọn của hàng trăm khách hàng tại Hà Nội. Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ của chúng tôi vui lòng để lại lời nhắn trên website hoặc liên hệ trực tiếp theo Hotline để được tư vấn trong thời gian sớm nhất. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Call Now Button
Chat Facebook
Gọi điện ngay