Diệt muỗi cho quán cà phê, làm sao cho hiệu quả?

Muỗi là một trong những loài côn trùng nguy hiểm nhất hành tinh bởi chúng là trung gian lây nhiễm rất nhiều bệnh cho con người,  chúng có mặt khắp mọi nơi, không chỉ làm các hộ gia đình phải đau đầu mà cả các quán cà phê cũng rất lo lắng trong việc phòng và diệt muỗi sao cho hiệu quả. Có khá nhiều phương pháp để quán cà phê sạch bóng côn trùng, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Quán cà phê là môi trường sống lý tưởng của muỗi

Ở Việt Nam với kiểu khí hậu nhiệt đới ẩm quanh năm vì thế là nơi có điều kiện tốt để muỗi đẻ trứng và phát triển nhanh về số lượng, chúng có thể sống bất cứ nơi đâu, từ nông thôn ra thành thị, trong nhà có đến cống rãnh, và nhất là ở các quán cà phê, nơi đây có rất nhiều điều kiện lý tưởng để chúng tập trung như:

  • Quán cà phê kiểu sân vườn thường có nhiều cây cảnh nên muỗi thường neo đậu vào các bụi cây và làm tổ ngay trong đó.
  • Nhiều quán được trang trí bằng hồ nước, bồn phun rất đẹp mắt, tuy nhiên lại là nơi để chúng đẻ trứng và lăng quăng phát triển thành muỗi.
  • Một số quán nằm ở địa điểm như ở những tòa nhà cũ kỹ, nhiều bụi bặm, hành lang và cầu tháng tối, ẩm thấp là nơi muỗi thường làm tổ.

Nếu không kịp thời phòng tránh và diệt muỗi tận gốc thì sẽ gây khó chịu của khách hàng khi tới quán, làm ảnh hưởng tới sức khỏe của nhân viên làm việc trong quán bởi khi hút máu chúng sẽ truyền sang cơ thể chúng ta những virus mang mầm bệnh như sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản, sốt vàng da, Zika,… đây đều là những bệnh có thể gây tử vong nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách.

Diệt muỗi bằng phương pháp thủ công

Mặc dù không mang lại hiệu quả đuổi và diệt muỗi lâu dài nhưng vẫn có thể phòng tránh trong một thời điểm nhất định, vì thế mà các phương pháp thủ công vẫn được khá nhiều quá áp dụng như:

– Dọn dẹp vệ sinh: muỗi thích môi trường không được sạch sẽ hay chính xác hơn là ẩm thấp và bẩn, do đó nếu luôn dọn dẹp quán thường xuyên, phát quang bụi rậm xung quanh, đậy kín các bình chứa nước,… thì sẽ loại bỏ môi trường sinh sống của chúng. Đây là cách làm mang hiệu quả lâu dài hơn phương pháp phun thuốc diệt muỗi

– Thả cá vào hồ nước trong khuôn viên quán để diệt lăng quăng, bọ gậy.

– Đèn bắt muỗi: hiện nay có rất nhiều loại đèn bắt muỗi có hình thức đẹp và giá phải chăng trên thị trường. Khi bật đèn lên sẽ thu hút muỗi cũng như các loại côn trùng khác chui vào bẫy, bên dưới đèn có chiếc chậu nước hoặc luồng điện sẽ diệt chúng. Bạn có thể mua đèn về vừa bắt muỗi vừa trang trí làm đẹp thêm cho quán.

– Dùng tinh dầu: Đây là phương pháp được khá nhiều quán dùng, vừa mang lại hiệu quả đuổi muỗi vừa tạo không gian quán thơm mát và thư giãn. Một số loại tinh dầu bạn có thể dùng như tràm, hoa oải hương, tinh dầu bạc hà, sả hay đốt vỏ cam, quýt khô,…

– Trồng cây đuổi muỗi: Bạn có thể trồng cây ngũ sắc, phong lữ, bạc hà, cúc vạn thọ, hoa dạ hương, ngũ gia bì,… với cách này bạn vừa trang trí quán thêm tươi mát hơn và muỗi cũng không dám bén mảng tới gần nữa.

Sử dụng dịch vụ diệt muỗi

Để mang lại hiệu quả trên diện rộng cũng như tác dụng lâu dài thì các quán cà phê nên dùng dịch vụ diệt muỗi tại nhà từ các công ty diệt côn trùng chuyên nghiệp. Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực diệt côn trùng, Vietnam Pest Control giới thiệu dịch vụ diệt muỗi hiệu quả, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người và môi trường sống với những ưu điểm:

  • Dùng thuốc diệt muỗi cao cấp, có giấy phép lưu hành của bộ Y Tế, chọn loại ít ảnh hưởng và không gây hại cho sức khỏe con người, thân thiện với môi trường.

  • Đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên có kinh nghiệm trong việc xử lý từng loại côn trùng ở những công trình, địa hình khác nhau, mang đến hiệu quả tốt nhất. Khách hàng được tư vấn các giải pháp mang lại hiệu quả tốt, đảm bảo an toàn, nhanh chóng và giá cả tốt nhất thị trường.
  • Luôn giữ chữ tín với khách hàng, pha thuốc đúng tỉ lệ, không phun nước hay pha thêm hóa chất gây hại.
  • Sử dụng dàn máy móc hiện đại để phun thuốc mọi ngóc ngách trong quán, tiêu diệt tận gốc loài muỗi.

Call Now Button
Chat Facebook
Gọi điện ngay