Diệt muỗi ở chung cư an toàn và hiệu quả nhất!

Muỗi là loài côn trùng trung gian gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm cho con người như sốt rét, sốt xuất huyết, viêm não,… chúng có mặt ở khắp nơi và bất cứ ai đều có thể trở thành “thức ăn” của chúng. Nhiều người vẫn nghỉ ở chung cư thì làm gì có muỗi, đấy là sai lầm lớn nhé, dù ở tầng cao, muỗi vẫn trú ngụ như thường. Vậy làm sao để đuổi và diệt muỗi ở chung cư một cách an toàn và hiệu quả nhất mà không cần phun thuốc muỗi?

Vì sao chung cư hay có muỗi?

Đất chật, người đông nên nhu cầu mua nhà tăng cao, chính vì thế chung cư cao cấp mọc lên ngày một nhiều, dù đã được trang bị đồ dùng và thiết bị hiện đại nhưng vẫn không tránh được lũ muỗi hoành hành, nhất là khi mùa mưa đến, thời tiết ẩm ướt, muỗi sinh sôi nhiều. Bạn đang thắc mắc vì sao muỗi lại “thích” trú ngụ ở chung cư cao tầng? Là do:

  • Hệ thống máy lạnh và điều hòa ở chung cư khiến độ ẩm không khí tăng, vì thế là nơi lý tưởng để chúng “định cư”, nhất là mùa mưa đến, độ ẩm càng cao thì càng tạo điều kiện phát triển cho chúng.
  • Các hầm để xe thường đọng nước, rò rỉ nước từ đường đống, đây là môi trường vô cùng thuận lợi cho chúng đẻ trứng, tăng nhanh về số lượng.
  • Ở khuôn viên chung cư có nhiều cây xanh, bụi cỏ,… là nơi trú ẩn thường xuyên của chúng.
  • Khu rác thải rất lý tưởng để muỗi sinh sống
  • Hồ bơi, hồ cá ở chung cư tạo môi trường cho chúng đẻ trứng
  • Hệ thống điều hòa của tòa nhà hay rỉ nước, ứ đọng khiến lăng quang phát triển nhanh,…

 Vì thế nếu không đuổi muỗi, diệt muỗi hay diệt không hiệu quả thì tình trạng muỗi phát triển nhanh, khi bị đốt sẽ dẫn tới nhiều bệnh nguy hiểm, điều trị không đúng cách có thể biến chứng, dẫn tới tử vong.

Mẹo đuổi muỗi không dùng thuốc

– Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, đậy kín các vật dụng chữa nước, thả cá vào bình hoa, những thứ chứa nước lớn để diệt lăng quăng, bọ gậy, ngăn ngừa sự phát triển của chúng. Lựa chọn đồ gia dụng có độ sáng bóng, giảm độ ẩm trong không khí bởi muỗi rất thích nơi ẩm ướt và bóng tối.

– Mặc quần áo sáng màu, dài tay bởi loại quần áo này có tính phản quang mạnh, rất tốt để đuổi muỗi.

– Muỗi cũng rất sợ mùi tỏi, bạn có thể đặt một bát tỏi nghiền vào nơi muỗi thường bay tới hoặc ăn tỏi sống, khi cơ thể bài tiết mồ hôi sẽ mang theo loại mùi này khiến chúng không dám bén mảng tới.

– Dùng vỏ cam, quýt khô, đặt trong nồi rồi đốt, sau đó đặt trong phòng để hương tỏa khắp nhà, tinh chất từ những loại vỏ này khiến chúng phát sợ mà bay xa ngàn dặm.

– Hương sả cũng làm lũ côn trùng này khiếp sợ, vì thế bạn có thể trồng một chậu cây sả đặt trong phòng, vừa trang trí thành chậu cảnh lại xua đuổi được muỗi, không gian mát mẻ hơn.

– Dùng rèm che cửa sổ để hạn chế muỗi bay vào nhà

Cách Diệt muỗi

– Dùng máy hút bụi: bật máy lên, chờ khi tốc độ quay đạt đến độ cao nhất thì đưa đầu hút vào nơi có nhiều muỗi, chúng sẽ bị hút vào máy và chết.

– Hương diệt muỗi: Khi dùng nên tạm tránh xa và đóng tất cả các cửa sổ cửa lớn nhé, hương diệt muỗi tốt hơn nên đặt ngoài phòng ngủ, ở cửa ra vào, khi trời sắp tối thì tác dụng đuổi muỗi phát huy hiệu quả nhất.

– Vợt đập muỗi: hình dáng giống như chiếc vợt tennis, bên trong có lưới điện, khi muỗi bay vào sẽ bị dòng diện đốt cháy và chết.

 – Thuốc diệt muỗi: đây là biện pháp bất đắc dĩ, chỉ phun thuốc diệt muỗi khi muỗi quá nhiều, dùng đúng lúc, đúng nơi và phải đúng liều. Để mang lại hiệu quả cao và đảm bảo an toàn bạn cần tìm hiểu tập tính của muỗi để diệt, chọn sản phẩm uy tín, thương hiệu, không phun bừa bãi tránh tình trạng chúng kháng thuốc.

– Dùng dung dịch đường: Cho một ít nước đường vào chai rượu hoặc bia rồi lắc thật mạnh, đặt những nơi muỗi hay tới, chúng thây mùi rượu ngọt sẽ chui vào chai và bị dính nước đường/ bia mà chết.

– Dùng nước xà phòng diệt trứng muỗi: nên để ở ban công một chậu nước có hòa dung dịch xà phòng để muỗi vào đẻ trứng, trong môi trường kiềm gây bất lợi cho sự sinh trưởng của trứng, qua vài ngày chậu sẽ có nhiều trứng muỗi và muỗi con chết trong đó.

Kết hợp những cách đuổi muỗi, diệt muỗi tại nhà ở trên, các hộ chung cư nên sử dụng dịch vụ phun thuốc diệt muỗi từ các công ty diệt côn trùng uy tín. Với những kinh nghiệm của họ sẽ mang đến hiệu quả cao trong việc tiêu diệt muỗi tận gốc, giảm tối đa sự ảnh hưởng đến sức khỏe con người và môi trường sống.

Call Now Button
Chat Facebook
Gọi điện ngay