Đuổi muỗi chống dịch sốt xuất huyết bùng phát dịp hè!

Sốt xuất huyết là một trong những căn bệnh nguy hiểm do muỗi gây ra, bệnh có thể gặp bất cứ thời điểm nào trong năm nhưng thường bùng phát thành dịch vào mùa hè, bởi lúc này là điều kiện lý tưởng nhất để loài muỗi vằn gây bệnh phát triển mạnh.

Thật nguy hiểm nếu muỗi luôn xuất hiện trong không gian sống của bạn mà không có biện pháp diệt trừ hoặc đuổi muỗi nhanh chóng. Bên cạnh giải pháp phun thuốc muỗi tại nhà thì bài viết hôm nay sẽ giới thiệu thêm đến bạn một số cách đuổi muỗi đơn giản mà hiệu quả khác để phòng chống dịch bệnh bùng phát.

Cách đuổi muỗi hiệu quả cho phòng ngủ

Cách đơn giản và hiệu quả nhất để phòng tránh muỗi cho phòng ngủ chính là buông màn cẩn thận trước khi đi ngủ, dù là ban ngày. Phương án này vừa tiết kiệm lại có tác dụng rất lớn.

Ngoài ra, bạn có thể dụng một số biện pháp khác để đuổi muỗi cho phòng ngủ như dùng tinh dầu cam, bưởi, chanh, quế,… chỉ cần nhỏ vài giọt vào đèn đựng tịnh dầu, mùi hương sẽ được khuếch tán khắp phòng, không chỉ mang đến không gian thoải mái cho mọi người mà muỗi còn cực kỳ sợ các hương thơm này và sẽ tránh thật xa căn phòng của bạn.

Đuổi muỗi trong phòng khách đơn giản

Là không gian sinh hoạt chung của mọi thành viên nên việc đuổi muỗi trong phòng khách là rất cần thiết. Bạn không nên để phòng trong trạng thái ẩm ướt hoặc có nhiều bình trữ nước bởi đây là môi trường lý tưởng nhất để muỗi phát triển. Để diệt muỗi phòng khách bạn có thể dùng một số biện pháp như vợt muỗi, dưới tác động của lưới điện thì muỗi sẽ bị tiêu diệt hết.

Bên cạnh đó, bạn có thể một số loại cây cảnh như cây hương thảo, tùng thơm, ngũ gia bì, bạc hà,… trong phòng khách. Theo các nhà nghiên cứu thảo dược thì đây là những loại cây dễ trồng, tỏa ra mùi thơm nhẹ nhàng mang đến cảm giác thoải mái cho con người nhưng lại làm muỗi khiếp sợ.

Nếu lượng muỗi xuất hiện trong không gian nhà bạn không nhiều, bạn có thể dùng biện pháp khác là bình phun thuốc muỗi để xịt lên những chỗ muỗi hay trú đậu như góc phòng, tường nhà,… Nhưng hãy lưu ý trong quá trình sử dụng cần đeo khẩu trang, mặc quần áo dài tay, sau khi phun nên rời khỏi nhà để tránh trường hợp hóa chất trong bình xịt làm ảnh hưởng tới sức khỏe nhé!

Cách đuổi muỗi trong nhà bếp

Nhà bếp là một trong những nơi muỗi trú ngụ nhiều nhất bởi có khu vực để rác thực phẩm, bồn rửa bát, xoong nồi,… vì thế khi dùng xong bạn nên rửa sạch sẽ bằng nước rửa bát và để ở nơi khô ráo, tránh nước tồn đọng nhiều khiến muỗi có môi trường sinh sống.

Trên đây là một số cách đuổi muỗi hiệu quả cho từng không gian khác nhau trong ngôi nhà bạn, hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm những dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại Hà Nội của những công ty kiểm soát côn trùng uy tín, họ có đội ngũ kỹ thuật trình độ chuyên môn cao, hệ thống trang thiết bị máy móc và thuốc diệt muỗi đạt tiêu chuẩn an toàn cho người sử dụng sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất trong việc tiêu diệt và kiểm soát muỗi!

Call Now Button
Chat Facebook
Gọi điện ngay