Hướng dẫn cách diệt muỗi trong nhà vệ sinh an toàn, hiệu quả

Muỗi là một trong những loài vật trung gian truyền bệnh vô cùng nguy hiểm có thể gây ra nhiều bệnh truyền nhiễm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của con người. Muỗi xuất hiện tại rất nhiều nơi trong nhà, tập trung khá nhiều tại nhà vệ sinh nên khiến mọi người vô cùng lo lắng. Bởi nhà vệ sinh là phòng chức năng được sử dụng nhiều trong mỗi gia đình và nếu không diệt được muỗi thì sẽ khó mà đảm bảo an toàn cho mọi người. Nếu bạn đang băn khoăn trong việc tìm cách diệt muỗi trong nhà vệ sinh sao cho vừa an toàn vừa hiệu quả thì những hướng dẫn dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích đối với bạn.

diệt muỗi trong nhà vệ sinh

Muỗi xuất hiện nhiều trong nhà vệ sinh là nỗi lo lắng của nhiều người

Vì sao trong nhà vệ sinh lại có nhiều muỗi?

So với các phòng chức năng khác trong nhà thì nhà vệ sinh là phòng chức năng có sự xuất hiện của nhiều muỗi nhất. Tại sao lại như vậy? Đó là vì những nguyên nhân chủ yếu như:

    • Phòng vệ sinh là môi trường thuận lợi cho sự sinh sản, phát triển của mình vì thường xuyên ẩm ướt với độ ẩm cao do có nhiều hơi nước được bốc lên khi chúng ta tắm, đánh răng, rửa mặt…
    • Nước đọng tại các vị trí khác nhau trong nhà vệ sinh khá nhiều, từ bồn cầu tới chậu rửa mặt, trên các thiết bị nhà tắm…nên là điều kiện thuận lợi cho muỗi sinh sôi, nhất là vào mùa hè hay mùa xuân
    • Nhiệt độ trong phòng vệ sinh thường mát mẻ nên là địa điểm lý tưởng cho muỗi ẩn nấp

 

  • Tần suất mọi người trong nhà sử dụng phòng vệ sinh tương đối nhiều nên càng thu hút sự xuất hiện của muỗi đến đó để hút máu

 

Những cách diệt muỗi trong nhà vệ sinh an toàn

Hiện tại đang có rất nhiều cách khác nhau được mọi người áp dụng để diệt muỗi trong nhà vệ sinh nhưng có một số cách nổi bật hơn cả nhờ vào độ an toàn và hiệu quả của nó. Dưới đây là một số cách diệt muỗi an toàn, hiệu quả mà bạn có thể tham khảo để áp dụng cho phòng vệ sinh của nhà mình:

Sử dụng các hương liệu thiên nhiên

Muỗi rất sợ một số loại hương liệu thiên nhiên như sả, chanh, mùi café, mùi hành…Khi ngửi thấy các mùi hương này muỗi sẽ không dám bẻn mảng tới khu vực đó. Vì vậy mà bạn nên sử dụng tinh dầu được chiết xuất từ những hương liệu thiên nhiên để dùng trong nhà vệ sinh.

diệt muỗi trong nhà vệ sinh

Sử dụng tinh dầu trong nhà vệ sinh là cách diệt muỗi an toàn

Bạn có thể dùng tinh dầu để xông, để lau sàn, lau bồn cầu, chậu rửa mặt. Cách làm này không những giúp cho các thiết bị, không gian trong nhà vệ sinh trở nên sạch sẽ hơn mà còn đảm bảo muỗi sẽ phải tránh xa.

Tuy nhiên bạn cần chú ý chọn mua loại tinh dầu đảm bảo chất lượng vì thực tế đã có nhiều khách hàng phản ánh mua phải tinh dầu kém chất lượng khiến không diệt được muỗi mà còn ảnh hưởng tới khứu giác của mọi người trong nhà, nhất là người già và trẻ nhỏ hay những người bị mắc các bệnh về đường hô hấp.

Sử dụng thuốc xịt muỗi

Đây là cách diệt muỗi trong nhà vệ sinh phổ biến được mọi người sử dụng rộng rãi. Vì chỉ cần ra cửa hàng mua một chai xịt về nhà là bạn đã có thể diệt muỗi một cách hiệu quả.

Nhưng điều bạn cần chú ý khi sử dụng thuốc xịt muỗi đó chính là phải chọn được loại thuốc xịt có hương thơm nhẹ nhàng, được sản xuất, cung cấp bởi thương hiệu nổi tiếng. Do đây là hóa chất nên nếu mua phải hàng nhái thì sẽ gây choáng váng cho con người khi ngửi phải. 

diệt muỗi trong nhà vệ sinh

Dùng thuốc xịt muỗi là cách diệt muỗi trong nhà vệ sinh phổ biến hiện nay

Khi xịt thuốc muỗi trong nhà vệ sinh thì không nên đóng kín cửa mà phải để cửa mở ra. Trong khoảng thời gian từ 1 – 2 tiếng sau khi xịt thuốc muỗi không nên bước vào nhà vệ sinh ngay mà để qua thời gian đó cho thuốc xịt bay bớt thì chúng ta mới được sử dụng. Đó là khuyến cáo cần thiết để bảo vệ an toàn cho sức khỏe của con người.

Để nhận được  thêm nhiều hướng dẫn chi tiết hơn về cách diệt muỗi trong nhà vệ sinh an toàn, hiệu quả bạn hãy truy cập website https://dichtehanoi.com/.

Call Now Button
Chat Facebook
Gọi điện ngay