Làm thế nào để xử lí ngộ độc do thuốc diệt muỗi?

Mặc dù đã được cung cấp nhiều thông tin liên quan đến vấn đề ngộ độc khi tự phun thuốc diệt muỗi tại nhà, tuy nhiên không phải ai cũng thực hiện đủ các biện pháp cách ly cũng như đủ bình tĩnh để xử lý ngộ độc do thuốc diệt muỗi gây nên. Trong bài viết dưới đây, Trung tâm dịch tễ Việt Nam sẽ giúp quý khách hàng trả lời cho câu hỏi: Làm thế nào để xử lí ngộ độc do thuốc diệt muỗi?

Trên thực tế, phun thuốc diệt muỗi chất lượng sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng bởi các hóa chất trong thuốc luôn được kiểm soát ở mức độ an toàn. Tất nhiên, điều này chỉ đúng trong trường hợp các bạn thực hiện đầy đủ các biện pháp cách ly cũng như đảm bảo loại thuốc diệt muỗi được sử dụng là thuốc uy tín được bộ Y tế kiểm định.

Làm thế nào để xử lí ngộ độc do thuốc diệt muỗi?

Chọn thuốc diệt muỗi an toàn để hạn chế nguy cơ ngộ độc thuốc diệt muỗi

Có 2 yếu tố dẫn đến việc các bạn bị ngộ độc do thuốc diệt muỗi đó là: tự phun thuốc diệt muỗi kém chất lượng và trường hợp thứ 2 là phun thuốc diệt muỗi mà không mặc quần áo dài, không đeo khẩu trang, không đậy thức ăn, nước uống cẩn thận trong khu vực phun thuốc…. Vì vậy các bạn cần lưu ý khi phun thuốc để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể sảy ra.

Những dấu hiện chứng tỏ bạn bị ngộc độc thuốc diệt muỗi

Một số biểu hiện chứng tỏ bạn có thể bị ngộ độc thuốc diệt muỗi có thể kể đến như: hạ huyết áp, khó thở, mặt mày tím tái, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy, hoa mắt chóng mặt… ngoài ra bệnh nhân có thể bị nhức đầu, ù tai và rơi vào trạng thái hôn mê.

Những tình trạng này nếu không được phát hiện và xử lí kịp thời sẽ dẫn đến nhiều hậu ủa đáng tiếc có thể sảy ra, đặc biệt là tình trạng suy nhược cơ thể dãn đến tử vong.

>>Xem ngay: Nguy cơ chết người khi tự phun thuốc diệt muỗi

Khi bị ngộ độc thuốc phun muỗi cần làm gì?

Sau khi phun thuốc muỗi, nếu bạn thấy bản thân hoặc người thân trong gia đình có một số dấu hiệu kể trên thì hãy nhanh chóng đưa người bệnh đến những cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu trong thời gian sớm nhất. Đồng thời các bạn nên mang theo lọ hóa chất diệt muỗi đã sử dụng để các cán bộ y tế có thể xác định nguyên nhân gây ra ngộ độc và điều chỉnh phương án cấp cứu kịp thời.

Làm thế nào để xử lí ngộ độc do thuốc diệt muỗi?

Khi bị ngộ độc thuốc diệt muỗi hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để điều trị

Trường hợp da và mắt bị nhiễm hóa chất dẫn đến mẩn ngứa thì các bạn nên ngay lập tức đi rửa lại bằng nước sạch, để hóa chất phần nào bị tẩy trôi. Sau đó nhanh chống đưa đến trạm xá, tránh tình trạng ngộ độc ngày càng nặng.

Một số biện pháp phòng tránh ngộ độc thuốc diệt muỗi

Việc xử lí hậu quả do ngộ độc thuốc diệt muỗi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như mát nhiều thời gian hơn so với việc phòng tránh ngộ độc. Chính vì vậy, các bạn hãy tham khảo một số biện pháp mà Trung tâm dịch tễ Việt Nam giới thiệu với các bạn ngay dưới đây:

  • Đảm bảo mua thuốc diệt muỗi an toàn, chất lượng được Bộ y tế cấp phép sử dụng.
  • Tuyệt đối tuân thủ các nguyên tắc về cách ly, trạng bị đủ các trang phục bảo hộ trong quá trình phun thuốc diệt muỗi.
  • Không để da, mắt và đồ ăn thức uống tiếp xúc trực tiếp với thuốc diệt muỗi.
  • Tốt nhất hãy sử dụng dịch vụ diệt muỗi tại nhà của các địa chỉ uy tín để hạn chế tối đa nguy cơ ngộ độc thuốc diệt muỗi.

Làm thế nào để xử lí ngộ độc do thuốc diệt muỗi?

Tuyệt đối không nên tự ý phun thuốc diệt muỗi trong gia đình

  • Tuyệt đối không vất vỏ hộp thuốc, rửa bình phun thuốc ở những khu vực ao hồ, nguồn nước công cộng….
  • Cách ly từ 3 đến 5 tiếng sau khi phun thuốc diệt muỗi.
  • Giữ môi trường sống sạch sẽ, gọn gàng để hạn chế tình trạng muỗi sinh sôi, phát triển.
  • Nắm được kiến thức cơ bản về thuốc diệt muỗi, cách diệt muỗi… để bảo vệ bản thân trước nguy cơ ngộ độc khi tự phun thuốc.

Trên đây là một số thông tin về việc ngộ độc khi phun thuốc diệt muỗi. Nếu quý khách hàng muốn tham khảo thêm, vui lòng liên hệ trực tiếp theo Hotline để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

>> Xem thêm: Cách diệt muỗi an toàn cho khách sạn, resot

Call Now Button
Chat Facebook
Gọi điện ngay