Máy đuổi muỗi có thực sự mang lại hiệu quả không?

Muỗi là loài côn trùng làm lây lan nhiều căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như sốt xuất huyết, sốt rét, zika, viêm não,… khiến hơn một triệu người tử vong mỗi năm. Chúng phát triển mạnh mẽ nhất là lúc thời tiết mùa hè đang chuyển sang mưa nhiều, do đó nguy cơ mắc bệnh lây truyền từ muỗi cũng tăng cao vào thời điểm này. Để phòng bệnh hiệu quả nhất thì việc đuổi và tiêu diệt muỗi là việc cần thiết. Bên cạnh phun thuoc muoi thì dùng thiết bị đuổi muỗi là là lựa chọn của rất nhiều người. Nhưng loại máy này có thực sự hiệu quả hay không thì cùng đi tìm đáp án nhé!

Cơ chế hoạt động của máy đuổi muỗi

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất máy đuổi muỗi nhưng thường có 2 loại máy chính với 2 cơ chế hoạt động khác nhau:

  • Máy đuổi muỗi hoạt động theo cơ chế phát ra những âm thanh âm tần trong khoảng 16.000Hz, khi đó bản thân máy sẽ phát ra tiếng vo ve khiến muỗi khó chịu, đồng thời tác động trực tiếp lên hệ thần kinh của chúng, từ đó “tống” chúng ra khỏi không gian sống nhà bạn.

  • Máy đuổi muỗi kết hợp với tinh dầu: loại máy này được rất nhiều gia đình lựa chọn, bởi cơ chế hoạt động sạch. Máy dùng 1 loại tinh dầu mà khách hàng có thể lựa chọn theo ý thích của mình như tinh dầu bạc hà, tinh dầu sả chanh, tinh dầu bưởi, tinh dầu cam,…. Hoặc những loại tinh dầu có mùi hương mà muỗi khiếp sợ. Sau đó cho tinh dầu vào trong thiết bị xông hơi, khi muỗi bay đến ngửi thấy sẽ tự động bay ra khỏi căn phòng.

Việc hiểu rõ được cơ chế hoạt động của các thiết bị đuổi muỗi sẽ giúp khách hàng có thể lựa chọn được phương án đuổi và diệt muỗi an toàn, tiết kiệm và mang lại hiệu quả cao nhất.

Máy đuổi muỗi có hiệu quả không?

Hẳn là vẫn còn rất nhiều người băn khoăn về vấn đề “máy đuổi muỗi có thực sự mang lại hiệu quả hay không?” Dưới đây chúng tôi tổng hợp những ý kiến đánh giá của khách hàng để bạn có thể tham khảo trước khi quyết định.

  • Đối với loại máy hoạt động theo cơ chế sóng điện từ thì trong quá trình đuổi muỗi chúng phát ra tiếng kêu, vừa làm ảnh hưởng đến các loại vật nuôi khác, vừa có một số tác động đến thính giác cũng như hệ thần kinh của con người nếu sử dụng máy nhiều. Bên cạnh đó, theo nhiều người nhận xét thì hiệu quả sử dụng máy cũng không được như mong đợi. Mặc dù chi phí để mua thiết bị này không cao nhưng các bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định.
  • Còn thiết bị đuổi muỗi bằng tinh dầu dù giá thành có đắt hơn nhưng hiệu quả mang lại rất tốt. Không chỉ đuổi được muỗi mà còn giúp không gian nhà bạn có hương thơm nhẹ nhàng, giúp con người được thư giãn. Tuy nhiên, một nhược điểm nhỏ của thiết bị này là phạm vi đuổi muỗi khá hẹp, sử dụng trong phòng dưới 30m2 mới có thể mang lại hiệu quả đuổi muỗi tốt.

Có nhiều khách hàng phản hồi: “máy đuổi muỗi chỉ có tác dụng trong thời gian đầu, còn khi muỗi đã quen với mùi hương hoặc sóng điện tử thì cũng vẫn trở lại”. Vì thế nếu bạn đang có nhu cầu diệt muỗi thì hãy nghĩ đến một phương pháp bền vững và magn lại hiệu quả cao như dịch vụ phun thuốc muỗi tại nhà từ các công ty kiểm soát côn trùng uy tín và thực hiệu tiêu diệt muỗi trên diện rộng để mang đến hiệu quả cao nhất.

Còn nếu bạn chưa muốn sử dụng dịch vụ đó thì cách tốt nhất để bảo vệ bản thân và gia đình trước loài muỗi là mắc màn cẩn thận trước khi say giấc, giữ gìn không gian sống thật sạch sẽ, sử dụng cửa lưới chống muỗi,…

Call Now Button
Chat Facebook
Gọi điện ngay