Mẹo chọn mua thuốc diệt côn trùng an toàn và hiệu quả

Các loài côn trùng gây hại ngày càng xuất hiện nhiều, một trong những phương án tối ưu để tiêu diệt và kiểm soát chúng chính là phun thuoc diet muoi và côn trùng. Nhưng trước vấn nạn hàng giả, hàng trôi nổi, kém chất lượng được bày bán tràn lan trên thị trường khiến khách hàng gặp nhiều khó khăn trong lựa chọn loại hóa chất mang lại hiệu quả tốt và đảm bảo an toàn. Để giải quyết được vấn đề này, mời bạn đọc tham khảo những kinh nghiệm chọn mua thuốc côn trùng dưới đây nhé!

Chọn sản phẩm có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng

Có hơn 135 loại thuốc diệt côn trùng đã được bộ Y Tế kiểm nghiệm và cấp giấy chứng nhận cho phép sử dụng trong y tế và gia dụng, tuy nhiên trên thị trường hiện nay không chỉ có 135 loại và không phải loại nào cũng tốt, cũng đều đảm bảo an toàn với sức khỏe người tiêu dùng và thân thiện với môi trường sống.

Những loại hóa chất giá rẻ, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không nhãn mác, thương hiệu thì đa số là những sản phẩm có chứa các thành phần hóa học vô cùng độc hại, có thể gây nguy hiểm cho đường hô hấp, gây ung thư, thậm chí dẫn tới tử vong nếu tiếp xúc nhiều. Do đó, đừng ham rẻ mà lựa chọn những sản phẩm này, hãy kiên quyết từ chối những hóa chất diệt côn trùng không có nguồn gốc, bao bì và không ghi thành phần hóa học, hạn dùng,…

Để lựa chọn sản phẩm chất lượng, trước hết loại hóa chất đó phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bởi những thông tin này sẽ đảm bảo quyền lợi và có hướng giải quyết khi chẳng may có sự cố xẩy ra. Bên cạnh đó, những loại thuốc này phải được bộ Y Tế cấp phép sử dụng, vì khi được cấp phép thì chứng tỏ nó mang lại hiệu quả tốt và có độ an toàn nhất định với người sử dụng. Những sản phẩm thuốc côn trùng bạn chọn sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, các đối tượng bị bệnh về hô hấp, hen, tim mạch,… nếu tiếp xúc với thuốc kém chất lượng sẽ làm bệnh trở nên nặng hơn.

Chọn thuốc có thành phần hóa học chứa gốc Pyrethrine

Để mang lại hiệu quả diệt côn trùng cao, các nhà sản xuất thuốc thường dùng các thành phần hóa học là những chất có gốc phốt pho hữu cơ, gốc clo hữu cơ và gốc Pyrethrine nhưng hiện nay những sản phẩm có thành phần gốc phốt pho và clo đã bị cấm sử dụng bởi mức độ độc hại của chúng là rất cao. Còn những sản phẩm chứa gốc Pyrethrin được đánh giá cao về độ an toàn cho người và các loại động vất máu nóng, vì thế khi mua thuốc diệt côn trùng hãy lưu ý xem thành phần của sản phẩm là gì và nhớ chọn mua những loại hóa chất có thành phần hóa học chứa gốc Pyrethrine nhé. Một số cái tên tiêu biểu bạn có thể tham khảo như Permethrin 50EC (Vương Quốc Anh), Aqua Resigen 10.4 EW (hãng Bayer – Cộng hòa Liên Bang Đức),…

Mua thuốc tại cửa hàng tin cậy

Vì những lợi nhận trước mắt mà nhiều người bán hàng bán những sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, cực độc hại, hay tân trang sản phẩm cũ, quá hạn sử dụng gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người lẫn môi trường sống,… Cho nên để đảm bảo thuốc bạn mua là loại tốt, an toàn thì bên cạnh tìm hiểu thương hiệu và thành phần hóa học, bạn nên đến các cửa hàng, siêu thị lớn, nổi tiếng và tin cậy để mua nhé.

Nếu vẫn còn cảm thấy phân vân về các sản phẩm thuốc diệt côn trùng, bạn có thể liên hệ tới dịch vụ phun thuốc diệt muỗi và côn trùng của Công Ty Kiểm Soát Côn Trùng Việt Nam – Vietnam Pest Control để được tư vấn và hỗ trợ thêm!

Call Now Button
Chat Facebook
Gọi điện ngay