Mối nguy hiểm rình rập khi tự ý sử dụng thuốc phun chống muỗi

Người Việt Nam vẫn luôn có quan niệm “Phòng còn hơn tránh”, vì vậy mà đối với bất cứ một vấn đề gì trong cuộc sống vẫn luôn rất chủ động hạn chế mọi rủ ro có thể sảy ra, đặc biệt là đối với những dịch bệnh có khả năng lan truyền mạnh mẽ như sốt xuất huyết, sốt virus, viêm não Nhật Bản do muỗi gây ra vào mỗi mùa hè. Có rất nhiều người đã lựa chọn phương án là phun thuốc chống muỗi vào trước mỗi mùa mưa để tiêu diệt muỗi sớm nhất, tuy nhiên, nếu tự ý phun thuốc mà không tính toán được nồng độ hợp lý và quy trình phun thuốc khoa học thì chắc chắn sẽ để lại rất nhiều hậu quả nguy hiểm. Nếu bạn đang có ý định dùng  thuốc phun chống muỗi thì hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi nhé, chắc chắn bạn sẽ có được những thông tin thú vị.

Tự ý sử dụng thuốc phun chống muỗi có hậu quả gì?

Việc chủ động diệt muỗi thông qua quá trình phun thuốc chống muỗi là điều hoàn toàn cần thiết, tuy nhiên nếu tự ý phun thuốc lại là một câu chuyện khác. Bởi trên thực tế, người dân vẫn chưa có đủ trình độ chuyên môn cũng như các trang thiết bị, trang phục bảo hộ đúng chuẩn để thực hiện một quy trình phun thuốc chống muỗi đạt hiệu quả cao. Ngoài ra, nếu bạn vẫn tự ý phun thuốc chống muỗi mà không có sự chỉ định của người có chuyên môn sẽ dẫn đến một số hậu quả sau:

  • Phun thuốc chống muỗi với nồng độ không đủ mạnh, dẫn đến tình trạng muỗi kháng thuốc, khiến những lần diệt muỗi sau trở nên vô cùng khó khăn và tốn rất nhiều tiền bạc cũng như thời gian mới có thể diệt muỗi triệt để.
  • Tự ý phun thuốc muỗi mà không có kinh nghiệm trong việc cách ly con người và động vật ra khỏi vùng phun thuốc sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, nhẹ thì bị mẩn ngứa, dị ứng… nặng sẽ dẫn đến tình trạng ngộ độc, cực kì nguy hiểm.

Mối nguy hiểm rình rập khi tự ý sử dụng thuốc phun chống muỗi

Dùng thuốc phun chống muỗi không có trang phục bảo hộ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe

  • Ngoài ra, trên thị trường hiện nay, thuốc phun chống muỗi trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng được bày bán tràn lan. Nếu bạn không phải là người có chuyên môn thì sẽ rất dễ mua phải hàng giả, hàng nhái… vừa tốn kém chi phí lại ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và chất lượng diệt muỗi.

Mối nguy hiểm rình rập khi tự ý sử dụng thuốc phun chống muỗi

Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc phun chống muỗi khiến khách hàng rất khó lựa chọn

  • Cuối cùng, để hiệu quả diệt muỗi ở mức tốt nhất thì chắc chắn cần đến những trang thiết bị, máy phun phù hợp và kĩ thuật phun đúng chuẩn, mà điều này phần lớn người dân đều không đáp ứng đủ, dẫn đến muỗi không những không bị tiêu diệt mà ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.

>> Tham khảo thêm: Một số loại thuốc diệt muỗi an toàn

Muốn diệt muỗi triệt để phải làm thế nào?

Vì vậy, để diệt muỗi triệt để ra khỏi không gian sống, việc đầu tiên mà quý khách hàng cần ghi nhớ đó là không nên tự ý sử dụng thuốc phun chống muỗi mà hãy luôn giữ sạch sẽ không gian sống, không để nước tồn dư tạo điều kiện cho bọ gậy, loăng quăng phát triển. Đồng thời vệ sinh sạch sẽ các ao hồ, bể chứa nước, cống rãnh… để hạn chế tối đa môi trường lí tưởng cho muỗi sinh trưởng.

Mối nguy hiểm rình rập khi tự ý sử dụng thuốc phun chống muỗi

Diệt bọ gậy là biện pháp đầu tiên để chống muỗi hiệu quả

Quá trình dùng thuốc phun chống muỗi cần được tiến hành trên phạm vi rộng, ngoài gia đình cần phun thuốc ở cả khu dân cư và các vùng lân cận để đảm bảo muỗi không lây lan từ môi trường khác sang nhà bạn.

Bạn có thể diệt muỗi bằng một số phương án khác như dùng vợt muỗi, đèn bắt muỗi, tinh dầu đuổi muỗi, lưới chống muỗi… Hoặc nếu bạn có nhu cầu phun thuốc chống muỗi thì hãy liên hệ với những địa chỉ cung cấp dịch vụ diệt muỗi chuyên nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ diệt muỗi an toàn, triệt để trong thời gian sớm nhất.

Mối nguy hiểm rình rập khi tự ý sử dụng thuốc phun chống muỗi

Quý khách nên sử dụng dịch vụ phun thuốc diệt muỗi an toàn tại địa chỉ tin cậy

Hiện nay, Trung tâm Kiểm soát côn trùng Việt Nam đang là một trong những địa chỉ đi dầu trong lĩnh vực diệt côn trùng. Với đội ngũ nhân viên y tế có trình độ chuyên môn cao kết hợp với hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, các loại thuốc có chứng nhận an toàn và được phép sử dụng, cùng bảng giá vô cùng ưu đãi cho khách hàng… Kiểm soát côn trùng Việt Nam ngày càng được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và sử dụng hàng năm. Nếu quý khách hàng có nhu cầu diệt côn trùng, hãy để lại lời nhắn trên website hoặc gọi điện trực tiếp đến Hotline để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

>> Đọc ngay: Cách diệt muỗi phòng chống dịch sốt xuất huyết

Call Now Button
Chat Facebook
Gọi điện ngay