Một số câu hỏi thường gặp khi thoa thuốc diệt muỗi

Cùng với nhu cầu ngày càng tăng của thị trường, trong thời gian gần đây có rất nhiều loại thuốc bôi ngoài da để đuổi muỗi. Tuy nhiên hiệu quả của những loại thuốc này vẫn đang là một câu hỏi gây nhiều tranh cãi trong xã hôi. Trong bài viết dưới đây, Trung tâm dịch tễ Hà Nội sẽ giúp bạn trả lời một số câu hỏi liên quan đến vấn đề thoa thuốc đuổi muỗi ngoài da có an toàn và cần thiết không? Hy vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin thực sự bổ ích cho quý khách hàng.

Thuốc đuổi muỗi có an toàn với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hay không?

Trên thực tế, các sản phẩm thuốc diệt muỗi uy tín hiện có trên thị trường đã được các tổ chức y tế thế giới kiểm nghiệm và chứng nhận là an toàn với trẻ nhỏ. Nhưng theo khuyến cáo, bạn không nên sử dụng thuốc diệt muỗi cho trẻ nhỏ hơn 2 tháng tuổi.

Một số câu hỏi thường gặp khi thoa thuốc diệt muỗi

Thuốc bôi đuổi muỗi hiện đang được sử dụng phổ biến hiện nay

Một số trường hợp ngoại lệ bạn cần lưu ý là đối với trẻ nhỏ hơn 3 tuổi, không nên sử dụng các loại thuốc chống muỗi có thành phần dầu khuynh diệp chanh hoặc các loại kem có thành phần DEET lớn hơn 30%

Với bà bầu và đang cho con bú thì có thể sử dụng thuốc thoa ngoài da để đuổi muỗi hay không?

Bạn có thể yên tâm thuốc bôi ngoài da có chứa hoạt chất Deet an toàn cho phụ nữ ở bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ. Nếu vẫn còn băn khoăn bạn có thể trực tiếp hỏi bác sĩ để nhận được lời khuyên và an tâm hơn khi sử dụng thuốc bôi ngoài da chống muỗi. Tuy nhiên các bạn nên lưu ý rằng không phải loại thuốc nào trên thị trường cũng là an toàn, hãy chọn lọc và nhờ bác sĩ tư vấn để chọn ra loại thuốc an toàn nhất cho cả mẹ và bé nhé!

>> Xem thêm: Một số ưu điểm của thuốc tẩm mùng diệt muỗi

Trẻ nhỏ có thể tự ý bôi thuốc chống muỗi và côn trùng không?

Theo các khuyến cáo, bạn không nên để trẻ nhỏ tự ý bôi thuốc chống muỗi và côn trùng, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé. Thuốc thoa ngoài đuổi muỗi nếu bôi ngoài mặc dù an toàn nhưng chúng vẫn chứa các thành phần hoạt tính có thể gây ra phản ứng phụ nếu người vô tình nuốt phải hoặc dùng sai cách.

Một số câu hỏi thường gặp khi thoa thuốc diệt muỗi

Các bậc phụ huynh nên trực tiếp thoa thuốc đuổi muỗi cho con

Trước khi sử dụng thuốc thoa diệt muỗi cho bé, bạn nên thử thuốc lên tay mình trước, sau đó thoa lên phần nhỏ da của con để thử phản ứng của thuốc rồi mới thoa lên các vùng da mà muỗi có thể tiếp xúc của trẻ. Sau đó quan sát tác dụng của thuốc rồi mới sử dụng để kiểm tra phản ứng phụ. Nếu có bất kỳ phản ứng phụ như ngứa rát, sưng tấy, phát ban nên ngưng sử dụng thuốc ngay, rửa sạch kem bằng xà phòng và nước, tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu các triệu chứng vẫn còn.

Nên bôi thuốc cho bé với liều lượng thuốc như thế nào

Cách bôi thuốc hiệu quả lại tiết kiệm là chỉ bôi thuốc lên những vùng da hở, không có quần áo, không nên bôi quá nhiều thuốc nên các bộ phận trên cơ thể và việc sử dụng đủ liều lượng sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn. Mỗi sản phẩm sẽ có hướng dẫn sử dụng về liều lượng thuốc được dùng khác nhau, bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của thuốc nhé.

Một số câu hỏi thường gặp khi thoa thuốc diệt muỗi

Loại thuốc thoa chống muỗi đang được sử dụng phổ biến hiện nay

Một số vùng da nhạy cảm không nên bôi thuốc muỗi là các vùng da mỏng như gần mắt, miệng hay các vùng da bị vết thương hở, khu vực da bị kích ứng. Không xịt trực tiếp thuốc chống muỗi lên mặt.

Bao nhiêu lâu nên bôi lại thuốc chống muỗi?

Thông thường mỗi loại thuốc bôi ngoài da chống muỗi sẽ có thời gian công dụng khác nhau, việc bạn cần làm là đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì sản phẩm để đạt hiệu quả tốt nhất khi sử dụng thuốc. Đặc biệt trong quá trình sử dụng thuốc chống muỗi, các bạn cần hết sức lưu ý về hạn sử dụng của thuốc diệt muỗi. Nếu sử dụng thuốc diệt muỗi hết hạn, bạn sẽ không thể đảm bảo về tính hiệu quả, an toàn của thuốc. Vì thế hãy lưu ý hạn sử dụng của thuốc và sử dụng khi chúng vẫn còn hạn nhé.

Để giúp bạn tiêu phòng tránh muỗi đốt tốt hơn, trên đây là những lưu ý về việc sử dụng thuốc bôi ngoài chống muỗi. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm rất nhiều thông tin về việc diệt muỗi, từ sử dụng thuốc phun diệt muỗi cho tới diệt muỗi bằng phương pháp thiên nhiên tại website này, hãy theo dõi website để bổ sung kiến thức phòng chống muỗi cho mình nhé.

Call Now Button
Chat Facebook
Gọi điện ngay