Một số ưu điểm của thuốc tẩm mùng diệt muỗi

Một trong những cách ngăn chặn muỗi tấn công trong lúc ngủ là sử dụng các loại mùng được tẩm thuốc diệt muỗi. Vậy ưu điểm cũng như những lưu ý khi sử dụng biện pháp dùng thuốc tẩm mùng diệt muỗi là gì, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Trung tâm dịch tễ Hà Nội ngay dưới đây.

>> Xem ngay: Một số tiêu chí để chọn dụng cụ diệt muỗi tốt nhất

Ưu điểm của việc sử dụng thuốc tẩm mùng diệt muỗi

Công dụng lớn nhất của việc tẩm thuốc diệt muỗi vào màn, mùng là có tác dụng ngăn chặn không chỉ muỗi mà còn ngăn chặn được các loại côn trùng khác đến có thể tấn công con người. Đặc biệt bạn có thể giúp chính mình và những người trong gia đình phòng ngừa được các bệnh truyền nhiễm, sốt rét, sốt xuất huyết do muỗi.

Mùng ngủ thông thường mặc dù có thể ngăn được muỗi tấn công tuy nhiên vẫn có khả năng muỗi lọt được vào mùng và đốt người ở trong. Vì thế việc sử dụng mùng tẩm thuốc diệt muỗi sẽ bảo vệ bạn và người thân hiệu quả hơn.

Một số ưu điểm của thuốc tẩm mùng diệt muỗi

Tẩm mùng diệt muỗi đang là giải pháp được nhiều người áp dụng hiện nay

Thông thường các hộ gia đình có thể sử dụng một trong nhiều loại mùng khác nhau, đó có thể là mùng to hoặc mùng nhỏ, mùng được làm bằng chất liệu bông hoặc mùng sợi tuyn, mùng có thể lỗ lưới to hoặc nhỏ…vì vậy khả năng bảo vệ trước muỗi và côn trùng khác nhau. Đặc biệt các loại mùng có lỗ lưới lớn hoặc mùng cũ, mùng bị thủng rách thì khả năng muỗi tấn công con người được là cao hơn hẳn. Để khắc phục vấn đề này, bạn nên sử dụng các loại thuốc diệt muỗi uy tín, có thương hiệu trên thị trường, các loại thuốc có chứa hóa chất thuộc nhóm pyrethoid tổng hợp. Sở dĩ sử dụng các loại sản phẩm này để tẩm mùng, màn bởi đặc tính tác dụng nhanh, có thể giết chết muỗi khi chúng tiếp xúc với mùng, khiến muỗi tránh xa mùng, không thể đến gần con người. Nếu trường hợp muỗi không bị giết chết khi tiếp xúc với mùng, chúng cũng sẽ bị ảnh hưởng, kích thích không còn ham muốn đốt người nữa.

Lưu ý khi sử dụng mùng tẩm thuốc diệt muỗi

Mùng ngủ được tẩm hóa chất diệt muỗi có thể coi giống như bẫy muỗi, hấp dẫn muỗi đến gần và khi chúng tiếp xúc với mùng sẽ bị kích thích hoặc bị giết chết thế nhưng mặc dù những người ngủ trong mùng hoặc gần mùng được tẩm hóa chất sẽ được bảo vệ khỏi bị muỗi đốt nhưng lưu ý quan trọng khi sử dụng mùng tẩm thuốc diệt muỗi là các khu vực xung quanh có thể sẽ là nơi trú ngụ tạm của muỗi, vì thế không nên ra khỏi mùng vào ban đêm hoặc sáng sớm để tránh bị muỗi đốt.

Một số ưu điểm của thuốc tẩm mùng diệt muỗi

Tẩm mùng diệt muỗi cần được thực hiện bởi người có kinh nghiệm chuyên môn

Nên sử dụng loại thuốc nào để tẩm mùng diệt muỗi

Loại hóa chất tẩm mùng diệt muỗi được khuyên dùng hiện nay là các loại thuốc thuộc nhóm pyrethroid tổng hợp. Chúng không chỉ có tác dụng nhanh mà còn an toàn với người sử dụng. Mặc dù các loại thuốc này rất độc với các loại muỗi và côn trùng, nhưng được xem là an toàn với người và vật nuôi khi sử dụng đúng liều lượng và đúng theo chỉ dẫn của người có chuyên môn. Đây cũng là loại hóa chất an toàn, thân thiện với môi trường, có khả năng tự tiêu hủy nhanh ở trong đất.

Một số ưu điểm của thuốc tẩm mùng diệt muỗi

Một số loại thuốc chuyên sử dụng để tẩm mùng diệt muỗi

>> Xem thêm: Tác hại của thuốc diệt muỗi và cách xử lý

Nên tẩm thuốc diệt muỗi vào mùng như thế nào

Nhà nước ta luôn quan tâm đến sức khỏe người dân, vì vậy đã tổ chức ra nhiều chương trình bảo vệ sức khỏe hữu ích, điển hình là chương trình Phòng chống sốt rét quốc gia. Chương trình đã đưa ra khuyến nghị về cách sử dụng, loại thuốc sử dụng và liều lượng thuốc diệt muỗi tẩm vào mùng màn của người dân. Loại thuốc được khuyên dùng ở đây là Icon (lambdacyhalothrin) 2,5CS, Fendona (alphacypermethrin) 10SC cho các cơ sở trên cả nước thực hiện biện pháp phòng chống muỗi truyền bệnh. Người sử dụng nên dùng thuốc tẩm hóa chất diệt muỗi với liều lượng 20mg đối với thuốc Icon 2,5CS hoặc 25mg đối vưới thuốc Fendora 10SC hoạt chất/m2 mùng ngủ.

Trên đây là một số chú ý khi sử dụng thuốc tẩm mùng diệt muỗi, nếu có bất cứ thắc mắc gì về thuốc diệt muỗi và côn trùng, hãy để lại bình luận ngay dưới bài viết này nhé.

Call Now Button
Chat Facebook
Gọi điện ngay