Loài Muỗi

Muỗi là côn trùng gây hại cho con người và động vật, gia súc, gia cầm có lễ hàng năm nhà nước phải chi ra số tiền rất lớn để phòng chống dịch hại muỗi và lớn hơn con số đó về công tác khắc phục hậu quả mà muỗi gây ra. Chúng ta cùng tìm hiểu về loài.
Tìm hiểu về loài muỗi.

Phun thuốc muỗi nhà máy – bảo vệ sức khỏe của bạn
         phun thuốc diệt muỗi phòng bệnh

 

ĐẶC ĐIỂM SINH THÁI CỦA LOÀI MUỖI
Muỗi là côn trùng bay. Chúng đủ lớn để hầu hết mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy chúng bằng mắt thường. Con đực có râu lông giúp chúng cảm nhận được sự hiện diện của muỗi cái. con cái có râu ít rậm rạp hơn. Con đực thường sống khoảng một tuần, trong khi con cái có thể sống trong vài tháng.

Muỗi có thể nhỏ và có tuổi thọ ngắn, nhưng chúng có thể tàn phá cuộc sống con người. Từ vết cắn ngứa của họ đến các bệnh mà họ có thể mang theo, muỗi thường gây khó chịu và đôi khi hết sức nguy hiểm.

Môi trường và thói quen muỗi phổ biến là gì?

Muỗi sống trong cỏ và bụi cây nằm gần khu vực nơi con người sống. Nơi sinh sản ưa thích của họ là nước đọng. Chúng tập trung trong các lồng chim bị bỏ quên, máng xối mưa bị tắc, cống thoát nước mưa, hồ bơi, ao và các nguồn nước khác không chảy.

Nam muỗi không cắn con người, nhưng con cái thì làm. Trong khi cả hai đều ăn mật hoa và nước của cây, con cái cũng cần máu trong chế độ ăn của chúng để sinh sản. Khi họ cắn bạn, nó thường để lại một phía sau ngứa. Chúng cũng có thể lây lan bệnh giữa động vật và con người, cũng như từ người này sang người khác.

TÁC HẠI CỦA LOÀI MUỖI
Theo các số liệu của ngành y tế hằng năm số người chết do các căn bệnh mà muỗi truyền nhiễm lên tới hàng triệu người. Các bệnh cụ thể như: sốt rét, vàng da, sốt xuất huyết…

Muỗi chính là con vật trung gian truyền nhiễm bệnh giữa con người với con người, giữa động vật với con người. Khi chúng đốt và hút máu người mắc bệnh truyền nhiễm như sốt xuất huyết, sốt rét, vàng da… và tiếp tục di chuyển tìm và hút máu người không bị mắc bệnh thì đã vô tình lây nhiễm cho đối tượng không bị mắc bệnh kia. Đây là những bệnh có nguy cơ tử vong rất cao đặc biệt với đối tượng là trẻ em do sức đề kháng yếu, kém hơn người lớn.

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp về đặc điểm và tác hại của loài muỗi hy vọng mọi người sẽ tìm cho mình những phương pháp để phòng tránh và tiêu diệt mọi chỗ ẩn nấp của muỗi tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh nguy hiểm khi bị muỗi đốt.

MUỖI CẮN BẠN NHƯ NÀO?.
Muỗi cái vòi dài, miệng ống cho phép họ xuyên qua làn da của bạn và ăn máu của bạn. Khi nó cắn bạn, muỗi bơm nước bọt vào cơ thể bạn trong khi hút máu của bạn. Nước bọt của muỗi chứa các protein mà hầu hết mọi người đều bị dị ứng. Hệ thống miễn dịch của bạn bắt đầu hoạt động, gây ra các vết sưng đỏ và ngứa kèm theo của muỗi cắn.
Một vết muỗi cắn trông như thế nào?
Gần như ngay lập tức sau khi muỗi cắn bạn, bạn có thể nhận thấy một vết sưng tròn và sưng húp hình thành. Trong một số trường hợp, bạn có thể thấy một chấm nhỏ ở giữa nó. Vết sưng sẽ sớm trở nên đỏ và cứng, với một lượng nhỏ sưng. Nó không phải là không phổ biến để có được nhiều vết cắn xung quanh cùng một lúc.

 

Call Now Button
Chat Facebook
Gọi điện ngay