Nguy cơ chết người khi tự phun hóa chất diệt muỗi

Ngày nay, để tiết kiệm chi phí thì có khá nhiều hộ gia đình đã lựa chọn phương án tự mua và phun hóa chất diệt muỗi tại nhà. Tuy nhiên đây là việc làm mà bộ Y tế không khuyến khích sử dụng, bởi việc tự ý phun thuốc diệt muỗi mang đến rất nhiều hệ lụy ảnh hưởng trực tiếp đến người sử dụng và môi trường. Trong bài viết dưới đây Trung tâm Kiểm soát côn trùng Việt Nam sẽ đưa ra một số nguy hiểm mà bạn có thể gặp phải nếu tự ý phun hóa chất diệt muỗi.

Tự phun thuốc muỗi gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Việc người dân tự ý mua thuốc nhưng lại không nắm được quy trình sử dụng, nồng độ cũng như không có đầy đủ trang thiết bị để phun thuốc muỗi và đồng phục bảo hộ an toàn đã gây ra nhiều ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe như viêm da, viêm hô hấp, viêm kết mạc… nếu thuốc tiếp xúc trực tiếp với da.

Nguy cơ chết người khi tự phun hóa chất diệt muỗi

Tự ý phun hóa chất diệt muỗi gây hại cho sức khỏe

Bên cạnh đó, việc không cách ly những vật dụng sinh hoạt hàng ngày cũng là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng ngộ độc sau khi phun thuốc diệt muỗi. Ngoài ra, mỗi loại thuốc sau khi phun sẽ có lượng tồn lưu nhất định trong không khí, vì vậy mà nếu người dân không có kiến thức nhất định về lĩnh vực này thì việc tự ý phun hóa chất diệt muỗi sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến bản thân sức khỏe người phun cũng như những người thân trong gia đình.

>> Xem ngay: Có nên dùng thuốc tẩm mùng diệt muỗi không?

Tự ý phun hóa chất diệt muỗi sẽ giúp muỗi tăng sức đề kháng

Việc không nắm rõ được các thành phần cũng như cách sử dụng, cách pha chế nồng độ thuốc diệt muỗi sẽ dẫn đến tình trạng nồng độ thuốc quá mạnh hoặc quá thấp. Nếu thuốc quá mạnh sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe do lượng thuốc tồn lưu trong không khí quá lớn. Trường hợp người lại, nếu nồng độ thuốc quá yếu thì muỗi sẽ không bị tiêu diệt mà ngược lại cơ thể chúng sẽ sản sinh một lượng sức đề kháng nhất định giúp muỗi trở nên cứng cáp hơn. Điều này đồng nghĩa với việc sau này, với những phương pháp diệt muỗi thông thường sẽ rất khó để diệt được muỗi, vừa tốn kém chi phí lại mất thời gian hơn rất nhiều.

Nguy cơ chết người khi tự phun hóa chất diệt muỗi

Phun hóa chất diệt muỗi không đúng nồng độ làm tăng sức đề kháng của muỗi

Tự mua thuốc diệt muỗi dễ mua phải hàng giả

Với nhu cầu thị trường ngày càng lớn, thuốc diệt muỗi được xem là mặt hàng kinh doanh mang lại lợi nhuận cực lớn, nhất là vào những ngày thời tiết giao mùa. Chính vì vậy mà tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đang được bày bán rất nhiều trên thị trường, và không phải bất cứ loại thuốc nào cũng được bộ Y tế cấp phép sử dụng. Ngoài ra, những hiệu thuốc kém uy tín thường sẽ chỉ bán hàng mà không tư vấn thêm bất cứ thông tin gì về sản phẩm, dễ dẫn đến trường hợp khách hàng không nắm được công dụng, cách dùng, liều dùng hợp lý dẫn đến những tác hại xấu mà chúng tôi vừa kể trên.

Nguy cơ chết người khi tự phun hóa chất diệt muỗi

Tình trạng thuốc diệt muỗi kém chất lượng đang tràn lan trên thị trường

Vậy làm thế nào để diệt muỗi an toàn, triệt để?

Để diệt muỗi một cách triệt để, an toàn, tốt nhất chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ diệt muỗi tại nhà từ các công ty diệt côn trùng uy tín. Với dịch vụ này bạn không chỉ được tư vấn về những biện pháp cách ly an toàn, mà còn không trực tiếp tham gia vào quá trình diệt muỗi, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Khi được hỏi về địa chỉ phun thuốc diệt muỗi uy tín, chị Liên – chủ một nhà hàng trên đường Cầu Giấy cho biết “Đợt trước khu vực nhà hàng của tôi có rất nhiều ruồi, muỗi… làm mất mĩ quan nhà hàng. Chính vì vậy tôi mới đi tìm một nơi chuyên diệt muỗi và được bạn cùng cơ quan giới thiệu cho Trung tâm Kiểm soát côn trùng Việt Nam. Tôi khá ưng ý với các bạn nhân viên ở đây, từ nhân viên tư vấn đến kỹ thuật viên đều rất nhiệt tình, tôi phun thuốc đã được 2 tháng mà thấy tình trạng côn trùng giảm đi rõ rệt.”

>> Xem thêm: Thuốc diệt muỗi Đức chinh phục người tiêu dùng Việt

Không chỉ có chị Liên mà hàng ngàn khách hàng khác đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Trung tâm Kiểm soát côn trùng Việt Nam. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu diệt côn trùng, hãy liên hệ trực tiếp theo Hotline để được tư vấn trong thời gian sớm nhất nhé!

Call Now Button
Chat Facebook
Gọi điện ngay