Nhà có trẻ nhỏ, nên phun thuốc diệt muỗi không?

Có hay không nên phun thuốc diệt muỗi cho nhà có phụ nữ mang thai, bé sơ sinh hoặc trẻ nhỏ là vấn đề mà rất nhiều người đang băn khoăn. Bởi nếu phun thì họ lo lắng hóa chất phun muỗi sẽ ảnh hưởng cho sức khỏe của thai nhi hoặc trẻ nhỏ, nhưng không phun thì trong nhà có rất nhiều muỗi do hơi sữa của mẹ và bé là nguyên nhân chính thu hút loài côn trùng này. Đó cũng chính là lý do mà hộ gia đình có trẻ nhỏ thì nhiều muỗi hơn những nhà bên cạnh. Hôm nay cùng dichtehanoi.com thảo luận vấn đề gây nhức nhối này nhé!

Có nên phun thuốc tại nhà khi có trẻ nhỏ không?

Những tác hại của muỗi thì hẳn là các mẹ đã biết rồi đúng không ạ? Làn da non nớt của bé sẽ khó chịu đến nhường nào khi bị muỗi đốt, cảm giác ngứa ngáy, sưng tấy và khi bé không chịu được sẽ lấy tay gãi, chẳng may bị xước gây nhiễm trùng. Đấy là chưa kể đến những căn bệnh do loài côn trùng đáng ghét này mang lại cho bé qua vết đốt như sốt rét, sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản, virus zika,…Nếu như bạn không tiến hành phun thuốc thì sẽ dẫn tới muỗi sinh sôi và phát triển mạnh, tốc độ chóng mặt, với số lượng lớn đó khó có cách nào để ngăn chặn muỗi tiếp xúc với em bé. Chúng sẽ đe dọa tới sức khỏe của trẻ.

Còn nếu phun thuốc thì sao? Có ảnh hưởng đến bé hay không? Theo nghiên cứu và thực tế thì chưa có bằng chứng nào chứng minh rằng hóa chất dùng để diệt muỗi có ảnh hưởng tới sức khỏe của bé như các mẹ vẫn truyền tai nhau. Có chăng những trường hợp đáng tiếc thì nguyên nhân có thể là lựa chọn sản phẩm không an toàn và phun thuốc muỗi không đúng cách, thời gian cách ly không đúng với khuyến cáo của nhà sản xuất.

Thực ra phun thuốc muỗi rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe của bé. Chỉ cần bạn lựa chọn sản phẩm được bộ y tế cấp phép sử dụng và mua ở cửa hàng uy tín, phun thuốc theo quy trình khoa học và cách ly ít nhất 1-2 ngày mới cho trẻ vào nhà thì sẽ không ảnh hưởng tới sức khỏe của bé. Nếu bạn vẫn còn cảm thấy lo ngại thì tốt nhất nên tìm đến các dịch vụ phun thuốc muỗi tại nhà chuyên nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Giờ thì hẳn là bạn đã có câu trả lời vế vấn đề nên hay không nên phun thuốc diệt muỗi tại nhà khi có bé sơ sinh và trẻ nhỏ rồi đúng không nào?

Phun thuốc muỗi để bảo vệ không gian sống

 Nhà ở là nơi các loài côn trùng gây hại như ruồi, kiến, gián, muỗi,… xuất hiện nhiều, vì sao ư? Là do nơi sinh sống của con người chứa nhiều thức ăn hấp dẫn côn trùng, hơn nữa nguồn rác thải của con người cũng là nguyên nhân thu hút chúng nhiều hơn. Vì thế phun thuốc diệt côn trùng là việc làm cần thiết với mỗi hộ gia đình.

Một không gian sống thoải mái thì cần phải sạch sẽ nhưng chúng ta lại luôn bị lũ côn trùng đáng ghét quấy nhiễu, giải pháp chính là phun thuốc muỗi bởi sau khi phun, không chỉ muỗi mà ngay cả những loài côn trùng khác như kiến, gián, ruồi,… cũng đều bị tiêu diệt. Một công và được rất nhiều việc luôn nhé, bạn không phải vất vả áp dụng từng biện pháp cho mỗi loại côn trùng nữa. Việc kiểm soát côn trùng cho nhà ở sẽ mang đến không gian sống xanh – sạch – đẹp cho con người và giúp bảo vệ em bé tốt nhất. Và phun thuốc muỗi có lẽ là giải pháp kiểm soát côn trùng tổng thể tốt nhất!

Call Now Button
Chat Facebook
Gọi điện ngay