Những điều bạn cần biết khi sử dụng dịch vụ phun thuốc diệt muỗi

Hiện nay môi trường sống bị ô nhiễm, thời tiết lại mưa nhiều, độ ẩm cao tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho loài muỗi phát triển mạnh về số lượng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh, đe dọa tới sức khỏe con người. Chính vì thế mà dịch vụ phun muỗi đang trở thành lựa chọn của nhiều hộ gia đình. Có những người đã từng sử dụng và cũng có người chưa sử dụng bao giờ nên cảm thấy có nhiều vấn đề băn khoăn. Do đó, hôm nay Dichtehanoi.com sẽ tư vấn một số nội dung mà quý khách hàng cần biết trước khi sử dụng các dịch vụ này.

Không dùng dịch vụ cá nhân đi rong ngoài đường

Nắm được nhu cầu cần diệt muỗi của hộ gia đình nên rất nhiều người đã đi rao dịch vụ phun thuốc ngoài đường với giá khá rẻ. Tuy nhiên vì thiếu hiểu biết và ham rẻ mà không ít người đã bị lừa, phun thuốc không chất lượng, không mang lại hiệu quả, thuốc kém chất lượng mà phải mua với giá cao, hay những người phun thuốc trà trộn vào để đánh cắp tài sản,… hơn nữa còn rất bực bội khi không biết tìm họ ở đâu để đòi trách nhiệm.

Hãy chọn dịch vụ của các công ty uy tín trên thị trường

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp uy tín cung cấp các dịch vụ phun thuốc muỗi trên khắp cả nước, bạn có thể tìm hiểu qua mạng, qua các phương tiện thông tin đại chúng hay hỏi thăm từ những người đã sử dụng các dịch vụ. Với những công ty có tổ chức, có quy trình cung cấp những loại dịch vụ tốt với thông tin minh bạch thì bạn có thể tin tưởng hơn những cá nhân đi rong rồi đúng không nào. Việc lựa chọn các dịch vụ uy tín vừa mang lại hiệu quả tốt trong việc diệt muỗi, vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe và môi trường vì họ sản phẩm tốt, quy trình khoa học.

Có thể tự phun thuốc muỗi tại nhà

Bạn cũng có thể tự mình thực hiện việc diệt muỗi bằng cách trang bị chiếc bình phun tồn lưu dạng trung và chút kiến thức về hóa chất, phương pháp phun thuốc an toàn. Bạn có thể liên hệ tới các công ty chuyên nghiệp để được tư vấn miễn phí. Ưu điểm của việc tự phun thuốc diệt muỗi tại nhà là tiết kiệm được kha khá chi phí, chủ động thời gian phun. Đừng quên chú ý tới yếu tố an toàn khi dùng thuốc nhé.

Cần kiểm tra và hiểu rõ về loại thuốc sử dụng

Hiện trên thị trường có rất nhiều loại thuốc diệt muỗi, chính vì sự đa dạng này đôi khi làm khó cho khách hàng khi lựa chọn. Thông thường các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ sẽ tư vấn và chủ động chọn thuốc phù hợp cho khách hàng, tuy nhiên bạn cũng cần tìm hiểu kỹ càng trước khi quyết định. Và bạn cũng đừng quên yêu cầu nhân viên pha thuốc ngay tại nhà mình và kiểm tra thuốc, nồng độ dùng trước khi tiến hành phun hóa chất. Ngoài ra, nếu bạn mới sử dụng dịch vụ lần đầu nên yêu cầu nhà cung cấp mang tới thuốc nguyên chai để duyệt chủng loại và hạn sử dụng, có thể yêu cầu cung cấp giấy chứng nhận đăng ký lưu hành hoặc bản thông tin an toàn của thuốc.

Quan tâm yếu tố an toàn khi phun thuốc

Mặc dù đã được cấp phép lưu hành và thử nghiệm nhưng không có nghĩa là thuốc hoàn toàn vô hại và có thể sử dụng tùy ý. Thuốc sẽ gây độc cho người dùng nếu rơi vào đồ ăn, đồ uống, dụng cụ ăn uống hoặc chẳng may nuốt phải thuốc. Các loại hóa chất này cũng có thể gây dị ứng với những người mẫn cảm, dính vào da, mắt,… Do đó hãy đòi hỏi nhà cung cấp dịch vụ có quy trình phun an toàn, tuyệt đối không được cẩu thả, tùy tiện.

Dùng dịch vụ đúng thời điểm

Thông thường các dịch vụ phun thuốc muỗi thường có chu kỳ 2-3 lần/ năm, phun vào các thời điểm giao mùa hoặc dịch bệnh bùng phát. Do đó dùng dịch vụ đúng thời điểm sẽ đảm bảo hiệu quả cao và lâu hơn.

Giám sát quá trình phun

Luôn tiến hành giám sát quá trình phun của nhân viên để đảm bảo yếu tố khách quan, tránh các hành vi tiêu cực và giúp nhân viên làm việc có trách nhiệm hơn để magn lại hiệu quả cao, đồng thời hỗ trợ họ để công việc được thuận lợi.

Đảm bảo thời gian cách ly

Dù là thuốc dạng xịt có mùi hay không mùi thì việc cách ly đều rất cần thiết, trung bình cần thời gian 1-2 tiếng, với trẻ nhỏ thì dài hơn, khoảng chừng 3 tiếng. Trường hợp có nhà có trẻ sơ sinh, người già yếu thì nên cách ly sang nhà khác khoảng 1-2 ngày. Mặc dù mùi của thuốc không gây độc hại nhưng viếc cách ly sẽ giúp tránh những ảnh hưởng như mẩn ngứa, hắt hơi do dị ứng,…

Đừng ngại đòi hỏi trách nhiệm

Khi sử dụng các dịch vụ đều cần có sự đảm bảo trách nhiệm và tính hiệu quả từ nhà cung cấp. Với dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà cũng cần có thời gian bảo hành, vì thế nếu trong khoảng thời gian đó mà nhận thấy chất lượng dịch vụ không đảm bảo thì hãy thông báo kịp thời với nhà cung cấp, với những cơ sở uy tín họ sẽ không chối bỏ trách nhiệm với khách hàng. Bên cạnh đó, việc phản hồi sẽ giúp nhà cung cấp nâng cao hơn về chất lượng cho người dùng.

Trên đây Công ty TNHH Kiểm Soát Côn Trùng Việt Nam đã chia sẻ tới bạn những lưu ý bạn cần biết khi lựa chọn dịch vụ diệt muỗi, hi vọng những điều này sẽ giúp người tiêu dùng lựa chọn được nhà cung cấp dịch vụ mang tới sự hài lòng cho quý vị.

Call Now Button
Chat Facebook
Gọi điện ngay