Phun thuốc muỗi có ảnh hưởng tới bà bầu không?

Gần đây Email chăm sóc khách hàng của Trung tâm Kiểm soát côn trùng Việt Nam nhận được khá nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đến “Phun thuốc muỗi có ảnh hưởng tới bà bầu không?” trong đó có câu hỏi của anh Khoa – ở Cầu Giấy, Hà Nội như sau: “Chào các anh/ chị tư vấn viên, vợ em đang bầu cháu đầu lòng, mà em thấy đang có dịch sốt xuất huyết, nhà lại nhiều muỗi vì vậy em muốn phun thuốc diệt muỗi tại gia đình có được không ạ? Liệu điều này có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của vợ em và em bé không ạ?”.

Câu hỏi của anh Khoa cũng là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi liên hệ với Trung tâm Kiểm soát côn trùng Việt Nam, và với câu hỏi này chúng tôi xin được giải đáp như sau:

“ Thực tế thì dịch sốt xuất huyết, sốt virus… vẫn tiếp tục có những diễn biến theo hướng xấu hơn. Trong trường hợp mẹ mang thai không may bị sốt xuất huyết sẽ để lại rất nhiều hậu quả đáng tiếc cho thai nhi như: xuất huyết âm đạo dẫn đến sảy thai, thai chết lưu hoặc em bé khi sinh ra sẽ bị suy giảm chức năng gan, thận nguy hiểm hơn có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng của cả mẹ và bé. Vì vậy, bạn và vợ mình cần hết sức lưu ý để không bị sốt xuất huyết trong thời gian này.

Phun thuốc muỗi có ảnh hưởng tới bà bầu không?

Mẹ bầu bị sốt xuất huyết sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe thai nhi

Với câu hỏi phun thuốc muỗi có ảnh hưởng tới bà bầu không? Thì chúng tôi xin trả lời là nếu bạn phun thuốc muỗi theo đúng nồng độ, đúng quy trình, thực hiện đầy đủ các biện pháp, thời gian cách ly hợp lý thì thuốc sẽ không gây bất cứ ảnh hưởng gì đến sức khỏe của người sử dụng. Bởi thuốc diệt muỗi mặc dù có thành phần hóa học nhưng chúng luôn được kiểm soát trong ngưỡng an toàn, hơn nữa, thuốc chỉ gây hại khi tiếp xúc trực tiếp với da, mắt… hoặc bị người không may nuốt/ uống phải. Chỉ cần bạn áp dụng đúng các biện pháp cách ly hợp lý là có thể yên tâm sử dụng thuốc diệt muỗi nhé!

Phun thuốc muỗi có ảnh hưởng tới bà bầu không?

Thuốc diệt muỗi sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu nếu được cách ly hợp lý

>> Xem ngay: Nên dùng thuốc muỗi thảo mộc hay thuốc muỗi hóa học

Một số lưu ý mà bạn cần nhớ khi phun thuốc muỗi nếu trong nhà có bà bầu:

  • Không nên tự ý mua thuốc diệt muỗi về phun mà hãy sử dụng dịch vụ diệt muỗi triệt để tại những địa chỉ uy tín. Bởi sẽ rất nguy hiểm nếu bạn pha thuốc với nồng độ không hợp lý, không biết phun thuốc cũng như không cách ly hợp lý, điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé mà còn có khả năng khiến muỗi tăng sức đề kháng và khó diệt hơn trong những lần tiếp theo.

Phun thuốc muỗi có ảnh hưởng tới bà bầu không?

Bạn hãy chọn địa chỉ phun thuốc diệt muỗi uy tín để đảm bảo sức khỏe cho thai phụ

  • Tránh để thai phụ tiếp xúc trực tiếp với thuốc, đặc biệt bạn cần cho vợ mình ra khỏi không gian phun thuốc từ 12 tiếng – 15 tiếng để đảm bảo khi nhà cửa thông thoáng, hết mùi hóa chất thì sẽ là tăng tính an toàn trong quá trình phun thuốc muỗi.
  • Dọn rửa vệ sinh sạch dụng cụ trước và sau khi phun thuốc muỗi, không để thuốc dính vào đồ ăn thức uống… và tuyệt đối không ăn thực phẩm đã tiếp xúc với thuốc phun muỗi.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số biện pháp diệt muỗi khác an toàn cho thai phụ như: mua đèn bắt muỗi, lưới đuổi muỗi, vợt muỗi, sử dụng thuốc diệt muỗi thảo mộc… để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho khách hàng trong quá trình sử dụng.

>> Tham khảo thêm: Phun thuốc muỗi có độc không?

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của Trung tâm Kiểm soát côn trùng Việt Nam với câu trả lời của anh Khoa. Chúc anh và gia đình có thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. Mọi thông tin cần tư vấn, giải đáp quý khách hàng vui lòng để lại lời nhắn trên website, phản hồi qua Email hoặc liên hệ trực tiếp theo Hotline để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

It’s also a good idea to apps for writers windows speak to a number of different essay writing support writers in order to get an notion of the level of professionalism that is expected from them.

Call Now Button
Chat Facebook
Gọi điện ngay