Phun thuốc muỗi có độc không?

Phun thuốc muỗi có độc không? Là câu hỏi mà bộ phận chăm sóc khách hàng của Trung tâm Kiểm soát côn trùng Hà Nội nhận được nhiều nhất khi mọi người có nhu cầu phun thuốc diệt muỗi cho không gian sống và sinh hoạt của mình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mang đến những thông tin chi tiết về vấn đề này. Quý khách hàng hãy cùng theo dõi nhé!

Phun thuốc muỗi không hề độc hại!

Trung tâm Kiểm soát côn trùng Hà Nội xin khẳng định với quý khách hàng rằng việc phun thuốc muỗi được Bộ Y tế cũng như những địa chỉ phun thuốc có chứng nhận chất lượng đảm bảo để dập tắt dịch bệnh sốt xuất huyết tại các khu vực dân cư, trường học, bệnh viên, công viên… đều không gây độc hại cho sức khỏe của con người.

Phun thuốc muỗi có độc không?

Phun thuốc muỗi không hề độc hại nếu thực hiện đúng phương pháp

Hiện nay, loại thuốc diệt muỗi được bộ Y tế cấp phép sử dụng là nhóm thuốc mang gốc Pyrethrine – là nhóm thuốc thế hệ mới nhất, vượt qua mọi vòng kiểm định khắt khe nhất trước khi được tung ra thị trường. Không chỉ ở Việt Nam mà khá nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng đang sử dụng nhóm thuốc này. Vì vậy độ an toàn của hóa chất luôn nằm trong tầm kiểm soát của những người phun thuốc diệt muỗi có chuyên môn.

Bên cạnh đó, hình thức phun thuốc chống muỗi được sử dụng chính hiện nay là hòa nước với một lượng hóa chất vừa đủ, phun dưới dạng sương nên hóa chất rất dễ dàng để khuếch tán trong không khí chỉ sau vài giờ. Sau khi thuốc được phun vào không khí sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến các loại côn trùng, đặc biệt là muỗi, tuy nhiên con người nếu được cách ly trong khoảng thời gian này sẽ không có bất cứ một ảnh hưởng nào đến sức khỏe.

Phun thuốc muỗi có độc không?

Do phun thuốc dưới dạng sương, nên thuốc nhanh chóng khuếch tán trong không khí

Tuy nhiên, Trung tâm Kiểm soát côn trùng Hà Nội chúng tôi cũng xin khẳng định, phun thuốc muỗi chỉ không độc hại khi nó được thực hiện bởi những chuyên viên có kiến thức, kinh nghiệm trong việc pha chế nồng độ thuốc, những biện pháp vệ sinh trước , trong và sau khi phun thuốc. Đồng thời phải nắm được những loại thuốc diệt muỗi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được chứng nhận chất lượng bởi Bộ Y tế và quy trình phun thuốc muỗi khoa học, an toàn.

>> Có thể bạn quan tâm: 5 điều cần lưu ý khi chọn hóa chất diệt muỗi

Khi nào thì phun thuốc muỗi ảnh hưởng đến sức khỏe?

Như đã nói ở trên, phun thuốc muỗi chỉ thực sự an toàn với người sử dụng khi nó đáp ứng được mọi tiêu chuẩn về chất lượng, hình thức thực hiện cũng như phương pháp cách li hợp lý. Như vậy, việc phun thuốc muỗi vẫn tiềm ẩn nguy cơ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe khi bạn tự ý mua thuốc chống muỗi về phun hoặc chẳng may lựa chọn một công ty cung cấp dịch vụ diệt muỗi kém uy tín, sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng như  không nắm được vấn đề an toàn trong khâu phun thuốc.

Phun thuốc muỗi có độc không?

Phun thuốc diệt muỗi sẽ nguy hiểm nếu không cách ly con người khỏi khu vực phun thuốc

Ngoài ra, với những bệnh nhân có tiền sử mắc một trong số những bệnh như viêm phế quản, bệnh hen, bệnh về tim mạch, hô hấp… thì cần thực hiện những biện pháp cách li an toàn từ 3- 4 tiếng sau khi phun để tránh những ảnh hưởng đáng tiếc sảy ra khi diệt muỗi tại nhà.

Phun thuốc muỗi có độc không?

Trang phục bảo hộ không đảm bảo cũng sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu phun thuốc muỗi thì có thể liên hệ trực tiếp với Công ty TNHH Kiểm soát côn trùng Việt Nam để được tư vấn trong thời gian sớm nhất. Tại đây chúng tôi luôn cam kết về chất lượng cũng như diệt quả dịch vụ, đảm bảo diệt muỗi triệt để, an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra, nếu quý khách vẫn chưa đủ tin tưởng thì công ty chúng tôi còn có đầy đủ giấy phép, chứng nhận dịch vụ uy tín, đã từng phun thuốc diệt muỗi cho hàng trăm hộ gia đình, rất nhiều trường học, công viên… với mức giá vô cùng cạnh tranh, ưu đãi.

>> Đọc ngay: Mối nguy hiểm rình rập khi tự ý phun thuốc diệt muỗi

Chỉ cần quý khách hàng để lại lời nhắn trên website hoặc liên hệ trực tiếp qua Hotline, chúng tôi chắc chắn bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp nhất!

Call Now Button
Chat Facebook
Gọi điện ngay