Phương pháp phòng tránh muỗi hiệu quả nhất!

Muỗi là tác nhân mang tới nhiềm mầm bệnh rất nguy hiểm cho người, chúng có thể là trung gian truyền bệnh từ động vật sang người, từ người bệnh sang người lành. Những căn bệnh do chúng mang lại có thể gây tử vong như sốt xuất huyết, sốt rét, virus zika, viêm não Nhật Bản,…

Chúng phát triển và sinh sôi cực kỳ nhanh vào mùa mưa, chính vì thế, mỗi năm cứ thời điểm mùa mưa đến là lúc muỗi xuất hiện nhiều nhất và các dịch bệnh lây lan nhanh chóng. Do đó, để ngăn chặn loài muỗi tấn công, chúng ta cần thực hiện các biện pháp phòng tránh muỗi và tiêu diệt chúng hiệu quả nhất.

Sử dụng bẫy điện

Đèn bẫy muỗi được chế tạo thông minh với đèn phát ra ánh sáng thu hút các loại côn trùng và muỗi tập trung đến. Khu chúng sa vào lưới kim loại có hiệu điện thế thấp, dòng điện đó ngay lập tức phóng qua và thiêu chết chúng. Loại đèn này có thể dùng được cả trong nhà lẫn ngoài trời, khá là hiệu quả.

Dùng hóa chất

Sử dụng các loại hóa chất để diệt muỗi là cách làm mang lại hiệu quả nhất, bạn có 2 lựa chọn là dùng nhang muỗi hoặc thuốc xịt:

Nhang muỗi: mang lại hiệu quả xua đuổi muỗi nhưng không duy trì tác dụng được lâu dài, phạm vi dùng khá hẹp, chỉ trong nhà ở. Bên cạnh đó, hiện nay nhang muỗi của nhiều hãng sản xuất sử dụng hóa chất độc hại nên có thể gây hại cho người hít phải. Do đó, nếu muốn dùng cách này, bạn nên hạn chế, không sử dụng tùy tiện và hãy dùng 30 phút – 1 tiếng trước khi đi ngủ. Tốt hơn bạn nên đốt nhang rồi đi ra ngoài một lúc mới vào nhà, nhưng hãy thật cẩn thận để không gây hỏa hoạn nhé.

Thuốc xịt muỗi: là loại được dùng phổ biến nhất hiện nay bởi phun thuốc diệt muỗi mang lại hiệu quả tốt, dùng ở khu vực có diện tích rộng. Tuy nhiên việc dùng sản phẩm này đang gây ra nhiều tranh cãi bởi có thể gây ngộ độc cho người dùng. Theo thông tin từ Bộ Y Tế thì những loại hóa chất được cấp phép sử dụng và lưu hành trên thị trường đều đã qua thử nghiệm, kiểm định chặt chẽ nên không gây hại cho người dùng nếu sử dụng đúng cách, tuân thủ theo hướng dẫn trên bao bì.

Mắc màn

Là phương pháp tránh muỗi đơn giản, hiệu quả và phổ biến nhất, đã được áp dụng qua nhiều thế hệ người Việt. Sử dụng màn chống muỗi vừa giúp tiết kiệm chi phí, không tác động tới môi trường, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người và còn phát huy được tác dụng trong thời gian dài. Tuy nhiên, hiện rất nhiều người không thực hiện bởi tính chủ quan hoặc có thể do “lười”.

Thuốc xua muỗi

Bạn cũng có thể xua muỗi bằng cách dùng những thuốc bôi da, vừa tiện lợi lại rất hiệu quả, nhất là khi bạn đi du lịch, tham gia các hoạt động ngoài trời tại nơi có nhiều muỗi. Điều quan trọng là bạn cần lựa chọn sản phẩm tốt, chất lượng và an toàn. Thông thường thành phần hóa chất trong thuốc thường gồm DEET, nepetalactone, tinh dầu bạc hà mèo, tinh dầu sả, tinh dầu bạch đàn,…

Dùng dịch vụ diệt muỗi

Một trong những phương án diệt muỗi hiệu quả là tìm đến dịch vụ phun thuốc muỗi uy tín, chuyên nghiệp để mang lại hiệu quả tối ưu và mức chi phí hợp lý nhất. Một địa chỉ bạn có thể tham khảo là Vietnam Pest Control – Đơn vị kiểm soát côn trùng uy tín tại Việt Nam với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong việc lựa chọn thuốc và quy trình phun khoa học, thiết bị hiện đại sẽ mang lại những trải nghiệm dịch vụ hài lòng nhất cho bạn.

Trên đây là những cách phòng tránh muỗi hiệu quả, tốt hơn bạn nên kết hợp các phương pháp để có hiệu quả cao nhất!

Call Now Button
Chat Facebook
Gọi điện ngay