Quy trình phun thuốc diệt muỗi hiệu quả cho cơ quan và trường học

Muỗi là loài côn trùng nguy hiểm nhất bởi chúng mang mầm bệnh và có thể lây truyền những căn bệnh gây nguy cơ tử vong cao cho con người. Điều đáng buồn nữa, đây cũng chính là loài côn trùng có số lượng nhiều nhất trên thế giới. Vì thế việc phòng chống và diệt muỗi là điều vô cùng cấp thiết, không chỉ áp dụng tại nhà mà ở ngay cả các cơ quan, trường học. Dưới đây chúng tôi giới thiệu đến quý khách hàng quy trình phun thuốc diệt muỗi tại cơ quan, trường học chuẩn nhất, mang lại hiệu quả diệt muỗi cực cao.

Khâu chuẩn bị

Khoanh vùng khu vực cần xử lý

Khảo sát thực tế để lên kế hoạch và xác định những nơi cần phun thuốc, cụ thể như tường, các khoảnh sân, khoảng trống, rèm cửa, ký túc xá, các nắp cống rãnh nơi trú ẩn của bọ gậy,…

Diệt trứng và bọ gậy

Chúng tôi sẽ tiến hành phòng muỗi cho các trường học và cơ quan bằng cách san lấp các hố nước đọng, khai thông cống rãnh, đổ hết các vật dụng chứa nước như chum, vại, lọ để làm mất nơi cư trú và sinh sản của muỗi.

Phát quang bụi cây

Sau khi xử lý các hố nước đọng sẽ tiến hành thu dọn rác thải xung quanh khu vực cần xử lý, phát quang những bụi cây và dọn dẹp các đồ dùng gọn gàng nhằm loại bỏ môi trường sống của chúng.

Che phủ đồ đạc

Tiếp đến sẽ che phủ đồ đạc trong văn phòng ở những cơ quan trường học gồm các thiết bị máy móc, hàng hóa, giường chiếu, chăn màn (nếu có) bằng các tấm vải ni lông mềm và sạch để tránh các đồ dùng bị tiếp xúc với thuốc.

Chuẩn bị máy móc và thuốc

Sử dụng các trang thiết bị tối tân nhất để phun thuốc mang lại hiệu quả cao như bình phun áp lực Semco để phun tồn lưu bên trong nhà, máy phun áp lực Honda 4.0 để phun tồn lưu bên ngoài, máy phun thuốc mù nhiệt SS-150F để phun không gian bên ngoài và cống rãnh,… Về hóa chất dùng để diệt muỗi, chúng tôi lựa chọn kỹ lưỡng những sản phẩm an toàn nhất cho sức khỏe con người và môi trường sống như ICON 2,5CS, MAP PERMETHRIN 50EC, PERMECIDE 50EC,…

Quy trình phun thuốc

Quy trình phun thuốc diệt muỗi cho các cơ quan và trường học được chia thành 3 đợt phun như sau:

Đợt 1: phun tồn lưu bên trong bằng bình phun áp lực để đưa thuốc phủ đều toàn bộ bề mặt tường vách, gầm bàn, gầm giá chứa hàng, các bồn cây bên trong cơ quan, văn phòng, trường học, ký túc,… thuốc có tác dụng tồn lưu diệt trừ muỗi dài ngày sau khi phun nhưng không ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Đợt 2: Phun không gian bên ngoài bằng máy ULV để phun thuốc dạng sương mù, phủ đều không gian, đồng thời đưa thuốc lên trần cao ở những nơi có độ cao 2m trở xuống, những nơi mà bình phun áp lực chưa thể phủ thuốc tới nơi.

Đợt 3: phun không gian khuôn viên, ở những bụi cây, cống rãnh, khoảng sân và các tường bao quanh diện tích cần xử lý, các nắp cống rãnh mà muỗi hay trú ẩn để sinh sản nhằm diệt trừ và phá hủy nơi trú ngụ của chúng.

Sau khi phun thuốc xong sẽ tiến hành lau dọn sạch sẽ các vết bẩn nếu rớt vào sàn nhà và các đồ dùng, thu lại các tấm phủ trên đồ đạc. Các nhân viên sẽ cùng khách hàng kiểm tra chất lượng dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà thật kỹ càng để xem những khu vực đã phun có dấu hiệu côn trùng còn sót lại hay không.

Trên đây là quy trình phun thuốc diệt muỗi cho các cơ quan và trường học, mặc dù thuốc chúng tôi sử dụng là dạng không mùi hoặc nếu có mùi thì chỉ hắc nhẹ và sẽ mất chừng 30-40 phút sau khi phun, nhưng tốt nhất bạn nên trở lại sinh hoạt bình thường sau khi kết thúc quá trình khoảng 1-2 giờ để đảm bảo an toàn nhất cho sức khỏe.

Call Now Button
Chat Facebook
Gọi điện ngay