Sản phẩm thuốc diệt muỗi tốt và an toàn nhất

Muỗi là mối đe dọa đến sức khỏe con người bởi những căn bệnh nguy hiểm mà chúng gây nên. Chính vì thế việc phòng và diệt muỗi là điều mà mọi người quan tâm. Bên cạnh những cách đuổi và diệt muỗi dân gian thì phun thuốc diệt muỗi cũng là phương pháp mang lại hiệu quả cao, dập dịch nhanh chóng và kịp thời. Tuy nhiên, điều quan trọng là cần lựa chọn sản phẩm thuốc vừa mang lại hiệu quả tốt lại an toàn cho người dùng. Bài viết hôm nay sẽ mách bạn cách lựa chọn và giới thiệu một số sản phẩm thuốc tốt bạn nên dùng.

Cách chọn thuốc diệt muỗi

Giới khoa học đã khám phá ra hơn 200 loài côn trùng trên thế giới, nhưng loài côn trùng nguy hiểm nhất chính là muỗi. Hơn nữa chúng lại rất phổ biến, có mặt khắp nơi, nơi nào có người nơi đó có muỗi. Đặc trưng của chúng là sống bằng cách hút máu con người và động vật. Trong quá trình đốt, chúng mang theo vi trùng, virus và các mầm bệnh khác nhau truyền cho con người, gây nên những căn bệnh rất nguy hiểm như zika, sốt xuất huyết,…

Để tiêu diệt loài côn trùng đáng ghét này, nhiều sản phẩm thuốc diệt muỗi ra đời, tuy nhiên muỗi càng ngày càng trở nên kháng thuốc bởi tình trạng sử dụng thuốc bữa bãi của người dân, các đơn vị kém uy tín phun thuốc không đúng kỹ thuật, sử dụng thuốc kém chất lượng,…

Vì thế để giải quyết tình trạng trên, các Trung tâm y tế dự phòng khuyến cáo:

 • Chọn thuốc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, cửa hàng mua uy tín, tránh hàng nhái, hàng giả.
 • Chọn sản phẩm được bộ y tế cấp phép lưu hành bởi nó mang lại hiệu quả tốt và có độ an toàn cao.
 • Chỉ chọn thuốc có gốc hoạt chất là Pyrethrine.
 • Pha thuốc đúng liều lượng, không dùng bừa bãi
 • Những trường hợp cấp bách như dịch bệnh bùng phát, hãy làm theo chỉ dẫn của trung tâm y tế dự phòng, các đơn vị diệt côn trùng để dập dịch nhanh chóng và triệt để nhất.

Phun thuốc diệt muỗi loại nào tốt nhất?

Ngoài phun thuốc đúng quy trình thì việc chọn thuốc để dùng cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến kết quả diệt côn trùng. Dưới đây là một số loại thuốc được khuyến cáo sử dụng:

Fendona 10SC

 • Thành phần: Alpha Cypermethrin 10% w/v
 • Xuất xứ: BASF (Cộng Hòa Liên Bang Đức)

Là dòng cao cấp nhất, vừa hiệu quả lại an toàn và bán chạy nhất thị trường hiện nay. Ngoài công dụng diệt muỗi thì Fendona 10SC còn có thể hỗ trợ diệt các loại côn trùng khác như kiến, gián, ruồi, bọ chét, kiến ba khoang, rận, rệp,… Thường được đóng thành chai 50ml, 500ml, 1 lít hoặc gói 5ml. Ưu điểm của sản phẩm là diệt muỗi hiệu quả mà không gây mùi khó chịu, không làm hoen ố đồ vật, an toàn cho sức khỏe và môi trường, hiệu lực phun tồn lưu kéo dài 4-6 tháng trên bề mặt phun: gạch, đất, xi măng, gỗ, sơn,… Nếu dùng tẩm mùng màn thì có hiệu lực tới 10-12 tháng.

 Permecide 50EC

 • Thành phần: Permethrin 50%
 • Sản xuất: BASF (Cộng Hòa Liên Bang Đức)

Là sản phẩm thuốc diệt muỗi phổ biến không kém gì Fendona 10SC, Permecide 50EC chuyên dùng diệt muỗi, hiệu quả cao, ít gây ngộ độc cho con người cũng như các động vật máu nóng. Chỉ cần pha liều lượng thấp cũng mang lại hiệu quả diệt côn trùng cao, dễ phân hủy theo hướng sinh học, gần như vô hại cho người dùng, đây là sản phẩm được trung tâm y tế dự phòng đánh giá cao.

Crackdown 10SC

 • Thành phần:deltamethrin
 • Xuất xứ: Thương hiệu Bayer

Crackdown 10SC là thuốc chuyên dùng các loại côn trùng muỗi, kiến, gián, ruồi. Thuốc có tác dụng tồn lưu lâu trên bề mặt phun, không làm hoen ố bề mặt xử lý, rất thích hợp để phun trên tường, vách.

Icon 2.5 CS

 • Thành phần:Lambda – cyhalothrin
 • Sản xuất: Syngenta Ltd (Thụy Sỹ)

Chế phẩm này được WHO khuyên dùng, thuộc về hàng Sungenta Ltd của Thụy Sỹ, sản xuất ở Bỉ. Ưu điểm của Icon 2.5CS là không màu, mùi ở vị nang, dạng dung dịch nên bạn có thể diệt bằng phin diệt muỗi hoặc tẩm mùng màn. Dù dùng cách nào thì cũng đều mang lại hiệu quả tốt và không gây độc cho con người cũng như môi trường xung quanh.

Sau khi lựa chọn được sản phẩm sử dụng, bạn có thể liên hệ tới các dịch vụ phun thuốc muỗi tại nhà để được tư vấn thêm về liều lượng sử dụng hay quy trình phun khoa học để xử lý muỗi triệt để nhất!

Call Now Button
Chat Facebook
Gọi điện ngay