Tết sạch côn trùng với những mẹo diệt muỗi cực hay

Chỉ còn 2 tuần nữa chúng ta sẽ tạm biệt năm Mậu Tuất và chào đón năm mới Kỷ Hợi với nhiều niềm vui và hạnh phúc. Dịp Tết nguyên đán cũng là lúc để nhiều gia đình sum họp cùng nhau sắp những mâm cỗ thịnh soạn để thiết đãi những vị khách tới chơi nhà. Chính vì vậy khu vực bếp núc của gia đình luôn có đồ chế biến sẵn kết hợp cùng không khí ẩm có thể có mưa của ngày tết đã thu hút rất nhiều loại côn trùng đến nhà trong dịp này.

Nếu ngày thường, chúng ta có thể dùng các loại hương muỗi, bình xịt thuốc muỗi… để đuổi muỗi thì trong ngày tết những cách diệt muỗi này sẽ mang đến mùi khó chịu cho mọi người. Vì vậy từ bây giờ, các bạn hãy tham khảo một số mẹo đuổi côn trùng ngày tết mà chúng tôi giới thiệu ngay dưới đây để đón một tết sạch côn trùng.

Đuổi muỗi bằng vỏ cam, vỏ bưởi

Đây không phải là một mẹo đuổi muỗi mới mẻ, tuy nhiên nó vẫn rất hữu ích cho mỗi gia đình vào dịp tết. Chính hương thơm của vỏ cam, vỏ bưởi là những mùi mà muỗi sợ nhất và không dám đến gần. Bạn hãy phơi khô vỏ cam hoặc vỏ bưởi thật khô sau đó cho vào một chiếc hộp đựng. Vào những ngày tết bạn chỉ cần đốt 1 chút vỏ đã phơi khô là đã đuổi được muỗi rồi. Mùi hương của vỏ cam, vỏ bưởi không chỉ có tác dụng đuổi muỗi mà còn mang đến mùi thơm nhẹ nhàng, dễ chịu cho thành viên trong gia đình.

Tết sạch côn trùng với những mẹo diệt muỗi cực hay

Đuổi muỗi bằng vỏ cam, vỏ bưởi đang được nhiều chị em sử dụng

 

Ngoài ra, nếu bạn không muốn đốt vỏ cam, vỏ bưởi thì có thể sử dụng những chiếc đèn tinh dầu và sử dụng lọ tinh dầu hương bưởi đốt lên và đặt ở góc phòng cũng là một cách đuổi muỗi rất tốt trong dịp tết.

Làm bẫy diệt muỗi từ nước đường và bia

Phương pháp này được thực hiện dựa trên kiến thức sinh học và hóa học khi bạn hòa đường hoặc bia vào nước và thu hút muỗi đến vị trí đặt bẫy để muỗi rơi vào bẫy và chết trong đó. Phương án này vô cùng tiết kiệm vì bạn chỉ cần sử dụng một chai nhựa và một tấm giấy bìa màu đen là đã có thể thực hiện được.

>> Xem thêm: Cách làm bẫy diệt muỗi vô cùng đơn giản

Đặt các loại cây đuổi muỗi trong phòng bếp

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng một số loại cây có hương thơm đặc biệt có thể đuổi muỗi rất tốt, ví dụ như: hương thảo, bạc hà, cây tùng thơm… Bạn nên mua một số loại cây này và trồng trong một chậu nhỏ đặt trên bàn bếp, vừa có tác dụng thẩm mỹ lại có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả. Bên cạnh đó, hương thảo hay bạc hà cũng là một loại rau gia vị rất tốt mà bạn có thể dùng để tẩm ướp các món ăn có thịt, hương vị rất thơm và đậm đà.

 

Tết sạch côn trùng với những mẹo diệt muỗi cực hay

Hương thảo không chỉ có tác dụng đuổi muỗi mà còn là loại gia vị rất tốt

 

Dùng vợt diệt muỗi

Phần bên trên Trung tâm kiểm soát côn trùng Việt Nam đã giới thiệu đến các bạn 3 mẹo đuổi muỗi ở phòng bếp. Còn đối với không gian có nhiều người cùng sinh hoạt như phòng khách thì bạn cần có phương án diệt muỗi khác. Bên cạnh việc dùng đèn tinh dầu hương bưởi, sả… thì diệt muỗi bằng vợt điện đang được nhiều gia đình lựa chọn. Phương pháp này diệt muỗi ngay tức thời, không làm ảnh hưởng đến không khí sinh hoạt chung và có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả.

 

Tết sạch côn trùng với những mẹo diệt muỗi cực hay

Vợt diệt muỗi cũng là cách diệt muỗi đơn giản, nhanh chóng

 

Bên cạnh đó, để hạn chế tình trạng côn trùng đến nhà vào dịp tết thì bạn nên dọn dẹp nhà sạch sẽ, không để nhà trong tình trạng ẩm ướt hoặc để thức ăn thừa ở ngoài để hạn chế tình trạng thu hút muỗi vào nhà trong những ngày tết.

Ngoài ra, nếu như bạn thấy tình trạng côn trùng trong nhà mình quá nhiều thì ngay từ bây giờ, hãy phun thuốc diệt muỗi tại nhà, nhà hàng, quán ăn… để muỗi không còn xuất hiện trong không gian sống của mình nữa. Đồng thời mùi của thuốc diệt muỗi sẽ nhanh chóng tan vào không khí để bạn có thể đón một cái tết trọn vẹn và không có sự xuất hiện của côn trùng.

Trên đây là một số mẹo diệt muỗi, đuổi muỗi trong dịp tết mà Trung tâm kiểm soát côn trùng Việt Nam giới thiệu để các bạn tham khảo. Nếu các bạn cần thêm thông tin tư vấn, vui lòng để lại lời nhắn trên website để được giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Call Now Button
Chat Facebook
Gọi điện ngay