Thuốc diệt côn trùng thế hệ mới hiệu quả và không độc hại

Có rất nhiều biện pháp khác nhau để diệt trừ và kiểm soát các loài côn trùng gậy hại và gây bệnh, trong đó phun thuốc diệt muỗi và côn trùng là phương pháp mà nhiều gia đình sử dụng để bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại thuốc diệt côn trùng khác nhau, do đó để chọn được loại thuốc chất lượng, an toàn, hiệu quả là điều khó khăn cho những người thiếu kinh nghiệm. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải quyết bài toán đó!

Các sản phẩm thuốc diệt muỗi, diệt côn trùng thế hệ mới

Các sản phẩm thuốc diệt côn trùng thế hệ mới đa phần thuộc nhóm Cúc tổng hợp như permethrin, Cypermethrin, alpha-cypermethrin,… nên gần như vô hại với người dùng. Thuốc có tác dụng diệt côn trùng khi chúng đậu nghỉ hoặc bò trườn lên các bề mặt đã được phun thuốc. Quy cách đóng chai từ 0,5 – 1 lít tùy theo nhà sản xuất, những loại hóa chất này dạng dung dịch đậm đặc nên cần pha chế, tất cả hướng dẫn đều có trên vỏ chai vì thế hãy đọc kỹ trước khi dùng.

Map Permethrin 50EC: Là loại thuốc diệt muỗi và côn trùng hiệu quả đang được ưa chuộng trên thị trường, thành phần chính là permethrin 50% w/v dạng nhũ dầu đậm đặc, màu vàng nhạt và mùi hắc nhẹ. Map Permethrin 50EC là sản phẩm của Hockley International Ltd (Vương Quốc Anh) được đóng chai 1 lít, vỏ màu nâu, nắp màu trắng và không chiết đai. Thông thường thuốc được dùng để tẩm màn, phun tồn lưu, phun ULV diệt muỗi và diệt côn trùng. Ưu điểm nổi bật của loại hóa chất này là liều lượng pha thấp, hiệu quả tiêu diệt cao, dễ dàng phân hủy theo hướng sinh học và gần như vô hại với người dùng.

Fendona 10SC: Là thuốc diệt côn trùng, diệt muỗi của BASF (CHLB Đức) dạng huyền phù đậm đặc chứa hoạt chất Alpha Cypermerthrin 10% với kích thước cực nhỏ nên bám dính rất tốn trên mọi bề mặt, nhất là bề mặt có tính kiềm và hấp thụ cao như vôi, xi măng. Được đóng chai với dung tích 1 lít có màu vàng nhạt, nắp chai màu trắng, không chiết đai. Thuốc không màu, không mùi, khi phun không để lại vệt trên bề mặt và có tác dụng tồn lưu lâu. Fendona 10SC không chỉ diệt được muỗi mà còn có thể diệt nhiều loại côn trùng khác như kiến, gián, rệp, ve chó,…

Icon 2.5 CS: Là sản phẩm của Syngenta Ltd (Thụy Sỹ), được sản xuất tại Vương Quốc Bỉ với thành phần chính của loại hóa chất này là Lamda Cyhalothrin 25g/l. Thuốc có dạng huyền phù vi nang, màu trắng đục và không mùi. Quy cách đóng chai 1 lít, vỏ chai màu nâu cánh gián, nắp màu xanh và không chiết đai. Công dụng của hóa chất là diệt trừ muỗi và các loại côn trùng bay và bò, thường được phun tồn lưu hoặc tẩm màn. Hóa chất Icon 2.5CS có hiệu lực tiêu diệt côn trùng cao nhưng lại rất an toàn với người sử dụng và môi trường sống.

Ngoài ra còn rất nhiều hóa chất diệt côn trùng thế hệ mới khác như Delta UK 2.5EW, Perme UK 50EC, SetmedPermethrin 50EC, Cypado 25EC,… tất cả đều mang lại hiệu quả tốt và an toàn cho con người, vật nuôi và thân thiện với môi trường. Bạn có thể tìm mua các chế phẩm diệt côn trùng tại các cửa hàng lớn, đơn vị, trung tâm dịch tế.

Hướng dẫn an toàn khi sử dụng thuốc

Mặc dù đã được khuyến cáo là vô hại với người dùng nhưng nếu sử dụng sai cách vẫn có thể “phản chủ” do đó nếu bạn không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này có thể thuê dịch vụ phun thuốc diệt muỗi của các đơn vị kiểm soát côn trùng uy tín, còn nếu muốn tự phun thuốc bạn cần nắm những điều dưới đây để đảm bảo an toàn:

  • Mang đầy đủ đồ bảo hộ lao động như quần áo, khẩu trang, găng tay, kính mắt,…
  • Pha thuốc đúng liều lượng theo chỉ dẫn trên bao bì
  • Không ăn uống, hút thuốc khi đang pha chế và phun thuốc.
  • Không phun thuốc ngược chiều gió
  • Ngay sau khi phun thuốc cần thay quần áo và tắm rửa sạch sẽ.
  • Không dùng chai/ lọ đựng thuốc vào mục đích khác, sau khi dùng xong nên chuyển vỏ chai tới nơi phân hủy rác thải độc hại hoặc chôn vỏ chai, không vứt bừa bãi.
  • Bảo quản thuốc nơi thoáng mát, xa tầm tay trẻ em và thực phẩm, nguồn nước.
  • Nếu chẳng may thuốc dính vào da hoặc mắt cần rửa sạch bằng nước mát và xà phòng.
  • Trường hợp nuốt phải thuốc cần đưa nạn nhân đến bác sĩ kèm theo nhãn thuốc.
Call Now Button
Chat Facebook
Gọi điện ngay