Tổng hợp bí kíp diệt kiến hiệu quả tại nhà

Tổng hợp bí kíp diệt kiến hiệu quả tại nhà

Kiến là loài côn trùng sở hữu kích thước nhỏ nhưng sức ảnh hưởng lại rất lớn, chúng có mặt khắp mọi nơi và gây ra nhiều phiền toái cho cuộc sống của con người. Vậy làm thế nào để xua đuổi và tiêu diệt chúng tận gốc? Nếu bạn cũng đang quan tâm vấn đề này thì đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây nhé! Do có nhiều loại kiến khác nhau vì thế bài viết sẽ hướng dẫn cách diệt từng loại kiến cụ thể để mang lại hiệu quả cao nhất.

Cách diệt kiến ba khoang

Kiến ba khoang là loại kiến rất nguy hiểm, khi bị cắn sẽ gây ra những vết bỏng trên da, vì thế bạn cần xua đuổi và tiêu diệt sớm. Cách diệt kiên ba khoang hiệu quả như sau:

– Chậu nước và bóng đèn: Kiến ba khoang rất khó tiêu diệt bởi chúng có thể thở bằng các đốt, một số cấu tạo đặc biệt nên khi chúng tiếp xúc với các loại hóa chất thì có thể đóng mình lại và lăn ra chết để “lừa”. Chính vì thế nhiều loại bình xịt côn trùng không mang lại hiệu quả khi tiêu diệt loại kiến này, tuy nhiên bạn có thể làm bẫy để tiêu diệt chúng bằng cách đặt bóng đèn ngoài ngôi nhà, bên dưới đèn đặt 1 chậu nước. Nước sẽ phản chiếu ánh đèn hấp dẫn kiến đến, sau đó sẽ bị rơi vào chậu nước và chết trong đó, tốt nhất nên dùng bóng đèn tạo ra ánh sáng tím hoặc xanh bởi chúng dễ hấp dẫn 2 màu sắc này hơn.

Tổng hợp bí kíp diệt kiến hiệu quả tại nhà

Diệt kiến ba khoang hiệu quả

– Dùng baking soda: Bạn có thể dùng muối và baking soda để dụ kiến ba khoang, chỉ cần trộn hỗn hợp này lại và rắc quanh nhà, khi kiến ăn phải sẽ bị phình bụng to, trương lên mà chết. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng baking soda cùng nước lau nhà, nước cốt chanh/ giấm ăn và lau hoặc xịt vào những nơi ẩn nấp của loài côn trùng này, chỉ sau 1 – 2 ngày bạn sẽ không thấy bóng dáng chúng đâu nữa.

Cách diệt kiến hôi

Không nguy hiểm như kiến ba khoang nhưng lại mang đến cho bạn nhiều phiền phức khi bò vào thức ăn, vì thế bạn có thể áp dụng những cách dưới đây để đuổi chúng:

  • Muối: chỉ cần rắc muốn lên đường đi của kiến, chúng sẽ tự động bỏ đi hết.
  • Phấn: sở dĩ phấn có thể giúp đuổi kiến là bởi trong phấn có thành phần carbonate, mà kiến lại rất sợ mùi này. Cách làm cực kỳ đơn giản, chỉ cần vẽ một đường phấn trước lối đi của chúng là được rồi.
  • Chanh: có thể nói đây là mùi mà kiến “dị ứng” nhất nên chúng sẽ nhanh chóng cuốn gói đi ngay. Để đuổi kiến bằng chanh, bạn hãy vắt nước cốt chanh lên tường, nơi chúng hay lui tới hay cắt nhỏ vỏ chanh rồi rải quanh cửa ra vào. Hoặc xay nhuyễn quả chanh và cho vào nước để lau nhà cũng mang lại hiệu quả đuổi kiến cao.
  • Cam: xay nhuyễn vỏ cam và thêm chút nước rồi mang trét lên miệng tổ kiến, ngăn không cho chúng ra khỏi tổ.
  • Hàn the: là chất độc với mọi loại kiến, hãy trộn hàn the với thức ăn rồi để những nơi kiến hay lui tới, khi ăn phải hỗn hợp này chúng sẽ chết ngay lập tức.

Tổng hợp bí kíp diệt kiến hiệu quả tại nhà

Diệt sạch kiến hôi chỉ với những nguyên liệu có sẵn trong nhà

Cách diệt kiến gió hiệu quả

– Bạn có thể đổ nước sôi, dầu hỏa hoặc nước xà phòng vào trong tổ kiến vài lần là có thể tiêu diệt cả tổ kiến luôn đấy.

– Trộn backing soda + đường + thức ăn của kiến để tiêu diệt chúng.

– Dùng phấn vẽ hoặc nghiền thành bột rồi đem rắc quanh nhà, những nơi chúng thường xuất hiện để ngăn không cho chúng bò vào ngôi nhà của bạn.

– Sử dụng nước xà phòng để xóa sạch đường đi của kiến, xóa mọi vệt thức ăn hay vị ngọt hấp dẫn kiến gió, chúng sẽ bị mất phương hướng mà đi lạc đường.

Cách đuổi kiến lửa triệt để

– Sử dụng thuốc xịt: hiện nay có loại thuốc đặc trị loại kiến này, mang đến tác dụng tiêu diệt nhanh nhất. Bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng diệt côn trùng, vệ sinh dịch tễ,… Nếu là nhà mới thì dùng loại thuốc xịt này để xịt lên những lát gạch, góc tường,… để ngăn chặn sự xuất hiện của chúng.

Tổng hợp bí kíp diệt kiến hiệu quả tại nhà

Cách diệt kiến hiệu quả nhất

– Axit Boric: đây là một trong những cách diệt kiến hiệu quả nhất, bạn chỉ cần trộn thức ăn của kiến cùng axit boric theo tỉ lệ hợp lý và đặt những nơi kiến nay tới, khi chúng ăn phải hỗn hợp này sẽ dẫn tới bộ phận tiêu hóa bị phá hại khiến chúng chết rất nhanh.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng thêm những cách đuổi và diệt kiến như: rắc hạt tiêu lên đường đi để đánh lạc hướng lũ kiến, rắc bã cà phê để tiêu diệt kiến, dùng tinh dầu cam ngăn chặn sự xâm nhập, sử dụng băng dính 2 mặt hay rắc bột mì quanh nhà để ngăn chặn chúng vào nhà,…

 

 

Trên đây là những Cách diệt kiến hiệu quả tại nhà, hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn xua đuổi hoàn toàn lũ kiến ra khỏi nhà. Ngoài ra, nếu bạn muốn tiêu diệt nhanh và triệt để hơn thì có thể liên hệ với các dịch vụ diệt côn trùng chuyên nghiệp để được tư vấn nhé!

Call Now Button
Chat Facebook
Gọi điện ngay